24/05/2023 9:53:54

Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Đài ký hợp tác với Trung tâm Phát triển công nghệ sinh học Đài Loan

Lễ ký kết MOU vừa được diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh với mục đích hai bên sẽ liên kết xây dựng một “nhịp cầu” để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam-Đài Loan tìm kiếm cơ hội hợp tác trên tinh thần cùng nhau phát triển.

Lễ ký kết giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Đài và Trung tâm phát triển công nghệ sinh học Đài Loan (DCB) có sự tham dự của ông Đồ Tỉnh Triết – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trung tâm phát triển công nghệ sinh học Đài Loan, ông Vũ Tiến Dũng – Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, đại diện hai đơn vị ký kết gồm CEO Ngô Trung Huân đại diện DCB và Chủ tịch Ngô Phẩm Trân đại diện Hiệp hội DN Việt Đài. Ngoài ra, còn có mặt tham dự và chứng kiến cho sự hợp tác thành công của buổi ký kết còn có nhiều tập đoàn lớn của Đài Loan về công nghệ sinh học và điện tử như: UBI Biotechnology, UnicoCell, UAT, Shinfox, Unic…

Từ trái sang phải: Ông Đồ Tỉnh Triết-Chủ tịch hội đồng quản trị TT DCB, ông Ngô Trung Huân-CEO TT DCB, Bà Ngô Phẩm Trân-Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Đài, Ông Vũ Tiến Dũng-Chủ nhiệm VP Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc.

Đứng trước sự ảnh hưởng và thay đổi của nền kinh tế toàn cầu, Việt Nam trở thành một Quốc gia trọng điểm trong chiến lược phát triển theo chính sách Tân hướng Nam của Đài Loan. Những năm gần đây, Chính phr Việt Nam không ngừng đổi mới với môi trường thân thiện để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Đài Loan với nhiều tập đoàn điện tử lớn và nhỏ dần dần dịch chuyển đầu tư vào Việt Nam, bước đầu đã hình thành chuỗi cung ứng tập trung và ngày càng thu hút nhiều tập đoàn điện tử Đài Loan chọn Việt Nam đầu tư, mở rộng phát triển thị triển trong nước với lợi thế trên một triệu dân số đang có.

Dưới sự nỗ lực của Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Đài – Bà Ngô Phẩm Trân, đã tổng hợp những thế mạnh đang có, Hiệp hội đã kết nối nhiều hợp tác về công nghệ chuyển giao cũng như thương mại song phương, là nhịp cầu nối kết doanh nghiệp Việt Nam – Đài Loan tìm kiếm cơ hội hợp tác, thúc đẩy phát triển về ngành công nghệ sinh học.

Lễ ký kết còn có sự tham dự và chứng kiến của nhiều tập đoàn lớn của Đài Loan.

Được biết, Việt Nam và Đài Loan là hai nền kinh tế năng động, đã và đang vươn lên mạnh mẽ ở khu vực châu Á. Có thể thấy, nền kinh tế hai bên có nhiều đặc điểm tương đồng, mỗi nền kinh tế đều sở hữu những thế mạnh riêng. Chính vì vậy cả hai hoàn toàn có thể hợp tác để học hỏi, bổ trợ lẫn nhau để cùng phát triển, đặc biệt là trong hành trình phát triển nền công nghiệp xanh vốn được xem là xu thế tất yếu và là mục tiêu mà mọi quốc gia trên thế giới đang hướng đến.

Đài Loan còn là thị trường lớn thứ hai thế giới trong việc tiếp nhận người lao động nhập cư Việt Nam. Số lượng du học sinh Việt Nam ở Đài Loan đứng đầu so với các quốc gia khác.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 5 và thị trường nhập khẩu lớn thứ 4 của Đài Loan. Không dừng lại ở đó, Việt Nam còn là thị trường quan trọng thứ 4 của nhà đầu tư Đài Loan. Trong hai năm qua, nhiều doanh nghiệp Đài Loan chuyển đến hoặc mở rộng hoạt động hiện có tại Việt Nam.

Uyển Nhi