05/04/2022 9:28:20

HCEM có điều kiện học tập, thực hành không thua kém châu Âu

Đó là một trong những nhận xét của Shark Liên (Đỗ Thị Kim Liên) tại buổi thăm và làm việc với Cao đẳng Cơ điện Hà Nội (HCEM) để chuẩn bị Chương trình khởi nghiệp cùng sinh viên HCEM.

Shark Liên và buổi làm việc với Hiệu trưởng, TS Đôngg Văn Ngọc.

Tại buổi làm việc, Shark Liên đã dành thời gian trao đổi cùng TS Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường về lịch sử hình thành, phát triển cũng như định hướng tương lai của HCEM trong thời gian tới.

Qua đó, Shark Liên rất ấn tượng với tầm nhìn, khả năng lãnh đạo của Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc trong những năm qua đã góp phần đưa HCEM không chỉ trở thành điểm sáng trên bản đồ giáo dục nghề nghiệp của Hà Nội, mà còn là một trong những trường tốt nhất trong hệ thống 45 cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao của cả nước.

Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc giới thiệu hệ thống máy móc thực hành hiện đại của HCEM với Shark Liên.

Cũng tại buổi làm việc, Shark Liên và đại diện một số doanh nghiệp đã dành thời gian tham quan cơ sở vật chất, hệ thống máy móc thực hành của HCEM. Buổi tham quan đã thực sự gây ấn tượng mạnh với Shark Liên, khiến bà phải dành nhiều lời khen cho Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc và hệ thống cơ sở vật chất giảng dạy, thực hành của nhà trường.

“Các bạn sinh viên của HCEM thực sự may mắn khi có một thầy hiệu trưởng năng động tuyệt vời. HCEM là ngôi trường có điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện học tập, thực hành không thua kém gì các trường nghề ở châu Âu”, Shark Liên nhấn mạnh.

Tuy nhiên theo Shark Liên, những yếu tố đó cũng chỉ là nền tảng, cốt lõi vẫn là ở sự cố gắng, nỗ lực và ý chí học tập, phấn đấu của sinh viên.

Shark Liên bày tỏ ấn tượng và cho rằng cơ sở vật chất thực hành và chất lượng giảng dạy của HCEM không thua kém các nước châu Âu.

Còn theo Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc, đúng như Shark Liên nhận định, HCEM có một hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, thực hành không thua kém các nước châu Âu, bởi rất nhiều hệ thống máy móc thực hành hiện đại nhất của trường đều do các đối tác doanh nghiệp, các tổ chức của châu Âu tài trợ cũng như nhà trường không ngại bỏ tiền đầu tư, có những máy trị giá nhiều tỷ đồng.

Không riêng hệ thống cơ sở vật chất, HCEM cũng hợp tác đào tạo, thực hành với rất nhiều hệ thống doanh nghiệp, tập đoàn lớn như Toyota, Daikin, Fasto, Samsung, VinFast…, nên sinh viên có nhiều cơ hội thực hành, trải nghiệm với điều kiện làm việc thực tế của doanh nghiệp.

Vì vậy, kể cả so với CHLB Đức, một nước có trình độ khoa học kỹ thuật phát triển bậc nhất châu Âu và thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực cơ khí chính xác, cơ điện tử…, chất lượng dạy nghề của CHLB Đức cũng thuộc nước đứng đầu châu Âu, sinh viên vừa được học ở trường, vừa được học tại doanh nghiệp nên học viên không chỉ học được kỹ năng nghề mà cả các kỹ năng mềm, thái độ, tác phong công nghiệp, sau tốt nghiệp có thể bắt tay ngay vào công việc, sinh viên HCEM không hề lép vế.

Với việc sắp tới HCEM và CBAM ký kết thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong triển khai các chương trình tuyển sinh, tuyển dụng, đào tạo để phát triển, cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho hệ sinh thái khởi nghiệp của Shark Liên, bà bày tỏ sự tin tưởng HCEM sẽ là đối tác tuyệt với trong việc góp phần tăng chất lượng nhân sự cho hệ thống doanh nghiệp của bà.

Ngày 15/4 sắp tới, Shark Liên sẽ có buổi Talkshow dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến với 2.000 sinh viên nhà trường, chia sẻ về câu chuyện hành trình khởi nghiệp của chính mình và truyền cảm hứng với sinh viên về giá trị con người, giá trị bản thân, giá trị nhận thức định hướng nghề nghiệp. Shark Liên cũng có những giải đáp đến các em về mong muốn khởi nghiệp của bản thân.

 Ngoài ra, Shark Liên cho biết, bà cũng có mong muốn được đồng hành, giúp đỡ các bạn sinh viên HCEM có cơ hội được làm việc tại Đức và một số nước châu Âu với học bổng tài trợ khởi nghiệp từ bà.