18/03/2022 6:48:40

Hà Nội: Tấp nập “check in” đường hoa Phong Linh, hoa Gạo

Tại Hà Nội, cơn sốt chụp ảnh với hoa sưa, hoa ban chưa kịp nguôi thì người Hà Nội lại náo nức rủ nhau “check in” con đường hoa phong linh, hoa gạo tại ParkCity, phường La Khê, quận Hà Đông.

Đó là đoạn đường đôi dài khoàng 400m, nằm trong khu đô thị Park City, quận Hà Đông (Hà Nội). Đoạn đường này đã trở thành địa điểm thu hút nhiều người tới tham quan, chụp ảnh bởi hoa phong linh và hoa gạo đang đúng đợt nở rộ. Hoa phong linh được trồng ở 2 bên vỉa hè, còn hoa gạo được trồng ở dải phân cách giữa đường.

Cây phong linh có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được du nhập về Việt Nam từ những năm 2000, có tên gọi là cây chuông vàng hay chuông vàng núi, là giống cây thân gỗ có kích thước lớn, thường cao từ 2-8m. Hoa mọc thành cụm có hình giống như chiếc chuông, từ ống chuông có 5 cánh xòe ra. Hoa phong linh khá mỏng manh, hoa nở rộ vào thời điểm cuối xuân, được vài ngày rồi tàn, rụng.

Vào thời điểm cây trổ hoa rực rỡ nổi bật với màu vàng tươi bắt mắt, rất đông người dân Thủ Đô đã tìm đến để chụp ảnh lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp.

Cùng với màu vàng rực rỡ của hoa phong linh, những bông hoa gạo cũng trổ màu đỏ tươi khoe sắc, tạo nên nét độc đáo riêng của đoạn đường này.

Đến chụp ảnh “check in”, giới trẻ luôn có những sáng tạo độc đáo.

Không chịu kém giới trẻ, các bà, các cô cao niên cũng “bung lụa” tạo dáng với những tà áo dài khoe sắc.

Một “nháy”- nhiếp ảnh gia tiết lộ, tùy gói dịch vụ cũng như tùy tay nghề của “nháy”, mỗi buổi chụp có giá 500.000đ- 800.000đ, 1000.000đ hoặc hơn…

Anh Nguyễn Thế Thương, nhân viên bảo vệ cho biết, tất cả ô tô xe máy của người dân đến chụp ảnh đều được bố trí trật tự, an toàn và miễn phí.

Lưu Hồng Sơn