07/09/2020 12:00:04

Hà Nội: Tặng 1.100 suất quà cho con công nhân lao động nghèo

Nhân dịp năm học mới 2020-2021, ngày 5/9, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội phối hợp tổ chức thăm, động viên, tặng quà cho con công nhân lao động KCN-KCX  Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Mầm non Kim Chung A và Trường Mầm non Sakura Hoa Anh Đào.

Các phần quà là sự động viên, quan tâm của tổ chức công đoàn nói chung và Liên đoàn lao động nói riêng, giúp những người bố, người mẹ làm công nhân tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long được yên tâm lao động sản xuất

Tại buổi lễ, bà Bùi Huyền Mai – Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội thay mặt Liên đoàn đã trao 1.100 suất quà cho 1.100 cháu (mỗi suất trị giá 50.000 đồng, tổng số tiền là 55 triệu đồng) để động viên các cháu tiếp tục cố gắng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập trong năm học mới.

Theo bà Bùi Huyền Mai, những năm qua, các cấp Công đoàn Thủ đô luôn dành nhiều quan tâm, chăm lo đến đời sống của công nhân lao động và con em. Qua đó, giúp đội ngũ công nhân lao động trên địa bàn Thủ đô yên tâm lao động sản xuất, góp phần tích cực để tạo ra của cải vật chất cho xã hội.

Hà Nội hiện có hơn 173.000 doanh nghiệp hoạt động với khoảng 2,5 triệu người lao động. Đây là lực lượng lao động lớn trực tiếp tạo ra của cải vật chất cho xã hội, góp phần phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã làm ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp phải giảm giờ làm, cho công nhân nghỉ việc luân phiên nên đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người lao động. Do đó hơn lúc nào hết, người lao động rất cần được sự quan tâm, động viên chia sẻ của tổ chức công đoàn các cấp.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm và tặng quà trường Mầm non Sakura Hoa Anh Đào

“Các phần quà gửi đến các cháu nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021 thể hiện sự động viên, quan tâm của tổ chức công đoàn nói chung và Liên đoàn lao động nói riêng, giúp những người bố, người mẹ làm công nhân tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long được yên tâm lao động sản xuất”, bà Bùi Huyền Mai cho biết.

Tại chuyến thăm, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai đã đề nghị các cấp các ngành, chính quyền địa phương và nhà trường tiếp tục quan tâm, nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, con công nhân lao động trên địa bàn khu công nghiệp để các cháu được phát triển toàn diện, được học tập trong môi trường tốt, để mỗi ngày đến trường của trẻ thực sự là một ngày vui đúng nghĩa.

Các phần quà là sự động viên, quan tâm của tổ chức công đoàn nói chung và Liên đoàn lao động nói riêng, giúp những người bố, người mẹ làm công nhân tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long được yên tâm lao động sản xuất

Cũng theo bà Bùi Huyền Mai, trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp hỗ trợ người lao động. Liên đoàn sẽ không chỉ đồng hành, hỗ trợ cán bộ công nhân viên chức, người lao động mà còn đồng hành với doanh nghiệp để vượt qua những khó khăn do dịch bệnh gây ra; từ đó góp phần ổn định đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Trường Mầm non Kim Chung A và Trường Mầm non Sakura Hoa Anh Đào được xây dựng để chăm sóc các cháu, con công nhân lao động đang làm việc tại Khu công nghiệp Thăng Long và khu vực xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Với tinh thần, trí tuệ truyền thống của đội ngũ những cán bộ làm giáo dục, những năm qua Trường mầm non Kim Chung A và Trường Mầm non Sakura Hoa Anh Đào đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đáp ứng nhu cầu của con em và các bậc phụ huynh trên địa bàn huyện Đông Anh.

Trong năm học 2020-2021, Trường mầm non Kim Chung A chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục 845 trẻ mầm non, trong đó 80% trẻ là con công nhân lao động. Trường mầm non Sakura Hoa Anh Đào có 182 học sinh, trong đó 98% là con công nhân lao động đang làm việc tại các Khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Để lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 diễn ra thiết thực, ý nghĩa và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong quá trình học tập và giảng dạy, các nhà trường đã tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp: khai báo y tế, đo thân nhiệt, đề nghị đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đảm bảo giãn cách…; đồng thời phối hợp chặt chẽ với lực lượng y tế địa phương để triển khai phòng chống dịch.

Hải An