26/08/2020 3:04:30

Hà Nội : Tai nạn lao động khiến 2 người thương vong

Khoảng 17h chiều 25/8, một vụ nổ lớn xảy ra tại xưởng cơ khí ở xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội làm một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng.

Hiện trường sự việc

Sáng ngày 26/8, lãnh đạo Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy – Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) xác nhận thông tin trên và cho biết, hiện các lực lượng chức năng tiếp tục lập hồ sơ vụ việc, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động.

Cũng trong sáng 26/8, Công an huyện Đông Anh đã xác định được danh tính 2 nạn nhân trong vụ nổ là anh Triệu Văn X. (sinh năm 1988, trú tại Đại Từ, Thái Nguyên) và anh Lê Văn Đ. (sinh năm 1998, quê Quảng Bình). Trong đó, anh Đ. tử vong tại chỗ, còn anh X. bị thương nặng.

Trước đó, vào chiều 25/8, anh Lê Văn Đ. cùng anh Triệu Văn X. đang hàn ống sắt bằng gá và ô xy tại xưởng cơ khí (dãy bên trong sau nhà) của gia đình ông Nguyễn Hữu Soái ở thôn Cổ Điển, xã Hải Bối thì bất ngờ có tiếng nổ lớn.

Ngay sau đó, người dân chạy vào bên trong xưởng thì thấy anh X. nằm trên sàn, 2 chân bị dập nát còn anh Đ. tử vong tại chỗ…

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng huyện Đông Anh đã có mặt tại hiện trường để cứu nạn, đồng thời khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thúy Anh (Tổng hợp)