04/05/2021 9:46:51

Hà Nội: Học sinh trường nghề tạm dừng học tập trung từ 4/5

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ hôm nay (4/5) học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở GDNN, cơ sở hoạt động GDNN trên địa bàn TP Hà Nội sẽ tạm dừng việc học tập tập trung tại trường cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, chiều 3/5, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội đã có Văn bản số 2324/SLĐTBXH-DN đề nghị các cơ sở GDNN, cơ sở hoạt động GDNN trên địa bàn Hà Nội cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Văn bản nêu rõ, trong thời gian nghỉ học, các cơ sở GDNN chủ động điều chỉnh kế hoạch đào tạo, xây dựng phương án giảng dạy trực tuyến, nhằm bảo đảm kế hoạch đào tạo của năm học sao cho phù hợp với diễn biến của dịch và tình hình của từng đơn vị.

Sở LĐ-TB&XH cũng lưu ý, để bảo đảm an toàn, các cơ sở GDNN cần tăng cường tuyên truyền, quán triệt đến học sinh, sinh viên, học viên, cán bộ, giáo viên, người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Khi có tình huống bất thường liên quan đến dịch Covid-19 xảy ra, các đơn vị phải kịp thời báo cáo về Sở LĐ-TB&XH Hà Nội.

Hiện trên địa bàn Hà Nội có hơn 360 cơ sở GDNN, cơ sở hoạt động GDNN đang hoạt động với hơn 100.000 học sinh, sinh viên, học viên đang theo học. Ứng phó với dịch Covid-19, 100% cơ sở GDNN đã xây dựng phương án giảng dạy trực tuyến; đồng thời tư vấn hướng nghiệp, tổ chức tuyển sinh trực tuyến.

Hải Yến