07/01/2021 10:24:02

Hà Nội: Học sinh các cấp được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 9 ngày

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông báo lịch nghỉ tết Tân Sửu của học sinh toàn thành phố. Theo đó, hơn 2 triệu học sinh các cấp sẽ được nghỉ học 9 ngày liên tục.

Học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Cụ thể, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên; trường bồi dưỡng cán bộ giáo dục được nghỉ 9 ngày liên tục từ thứ hai ngày 8/2 đến hết thứ ba ngày 16/2 (tức từ 27 tháng chạp năm Canh Tý đến hết mùng 5 tháng giêng năm Tân Sửu), so với năm ngoái học sinh Thủ đô được nghỉ nhiều hơn 1 ngày.

Trong thời gian nghỉ tết, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 44/CT-TTg ngày 21-12-2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của UBND thành phố Hà Nội, Bộ Giáo dục và đào tạo, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội về việc bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; đồng thời tăng cường công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Nhà trường cần kết hợp với gia đình có trách nhiệm thông báo, tuyên truyền, quản lý để học sinh thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội, không thực hiện vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác.

Đồng thời, thực hiện nghiêm túc việc phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học, phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an địa phương có biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng chống cháy nổ cho đơn vị…

Trong dịp nghỉ tết, mọi sự cố phát sinh các đơn vị có thể liên hệ số điện thoại 24/24 của Sở GD&ĐT Hà Nội: 024.38257260 hoặc 024.39421420.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; tổ chức thăm hỏi, trợ giúp những trường hợp khó khăn, gia đình chính sách để mọi người được đón Tết lành mạnh, an toàn.

Thanh Thúy