10/12/2021 3:34:05

Hội LHPN huyện Nhà Bè:

Giới thiệu những bông hoa vượt qua thử thách để thành công

Sáng 10/12/2021, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nhà Bè đã tổ chức Chương trình Cà phê khởi nghiệp năm 2021 với chủ đề “Vượt qua thử thách để thành công” nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến, ý tưởng cũng như đề xuất khởi nghiệp của nhà đầu tư, giúp chính quyền kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

Tham gia Chương trình có sự góp mặt của bà Nguyễn Hoàng Dung, Phó CT Hội LHPN Huyện Nhà Bè; ông Phạm Văn Quí, Phó Phòng Kinh tế Huyện; bà Trần Thúy Nga, Chủ nhiệm CLB Nữ doanh nhân Huyện; bà Phạm Thị Thùy Trang, GĐ Công ty TNHH TM& CN Thiên Kim – đơn vị sở hữu thương hiệu trà sữa Béo; cùng với hơn 20 doanh nhân là hội viên của 7 xã và thị trấn đã và đang từng bước khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh ăn uống, nước giải khát.

Hình ảnh chương trình café khởi nghiệp
Hình ảnh chương trình Cà phê khởi nghiệp

Với chủ đề “Vượt qua thử thách để thành công”, Chương trình hướng tới việc giúp chị em có cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm, tiếp cận các mô hình khởi nghiệp mới; góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp tạo ra những sản phẩm uy tín có sức cạnh tranh trên thị trường.

Ông Phạm Văn Quí, Phó Phòng Kinh tế Huyện Nhà Bè

Ông Phạm Văn Quí, Phó Phòng Kinh tế Huyện cho biết: “Huyện đã tiền hành phối hợp với các hệ thống ngân hàng đang hoạt động tại địa phương để thúc đẩy chương trình hỗ trợ vốn vay khởi nghiệp với mức lãi suất ưu đãi, tạo sự duy trì và gắn kết giữa các doanh nghiệp với chính quyền và doanh nghiệp với doanh nghiệp hướng tới sự phát triển kinh tế bền vững”.

“Ngoài ra UBND huyện Nhà Bè đã chỉ đạo Phòng Kinh tế huyện thường xuyên theo dõi diễn biến thị trường nhằm ngăn chặn việc lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 để đầu cơ, găm hàng, tăng giá gây bức xúc trong dư luận xã hội để người dân an tâm. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng thiết yếu, mặt hàng có liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng như lương thực, thực phẩm, sữa, thuốc lá, rượu, bia, nước ngọt, bánh kẹo,… kiên quyết đấu tranh chống gian lận thương mại và hàng giả trước,trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Mặt khác, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, vận động tổ chức, cá nhân kinh doanh và người tiêu dùng tham gia công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả với những nội dung thiết thực, hình thức phù hợp, có tính thuyết phục cao”, ông Quí chia sẻ thêm.

Bà Phạm Thị Thuỳ Trang, GĐ Công ty TNHH TM& CN Thiên Kim (áo vàng)

Tại đây, bà Phạm Thị Thuỳ Trang, GĐ Công ty TNHH TM& CN Thiên Kim đã cùng với các nhà khởi nghiệp trao đổi, chia sẻ những ý tưởng, kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các mô hình khởi nghiệp như: chọn lọc nguồn nhiên liệu theo hướng công nghệ xanh-sạch, an toàn sinh học và bảo vệ môi trường, đặc biệt ưu tiên người Việt Nam dùng hàng Việt Nam. Đồng thời, khuyến khích các chị em phụ nữ khởi nghiệp trước hết phải có ý tưởng, biết cách tạo ra những điểm nhấn độc đáo, riêng biệt và những hiểu biết về mặt luật pháp cho mô hình kinh tế của mình. Không ngừng làm mới mô hình kinh doanh để kịp thời bắt nhịp với xu hướng hiện đại hóa và kinh tế số hiện nay.

Sau khi lắng nghe các tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến, ý tưởng cũng như đề xuất khởi nghiệp của các cá nhân đại diện tiêu biểu như chị Mộng Tuyền (kinh doanh mặt hàng bánh kẹo), chị Ngọc Mai (kinh doanh mặt hàng thực phẩm online), tập trung chủ yếu vào định hướng phát triển mô hình kinh tế và các bước tiếp cận xây dựng và hoàn thiện doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Bà Nguyễn Hoàng Dung, Phó Chủ tịch Hội LHPN Huyện Nhà Bè (áo xanh)

Bà Nguyễn Hoàng Dung, Phó chủ tịch Hội LHPN Huyện Nhà Bè phát biểu: “Thông qua Chương trình tuyên truyền sâu rộng Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025”. Hội LHPN Huyện Nhà Bè sẽ có các lớp tập huấn cung cấp kiến thức, học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp cho hội viên, phụ nữ đang có ý tưởng khởi nghiệp nhằm hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp.

Tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp, quảng bá sản phẩm, kết nối các nguồn lực phát triển doanh nghiệp góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Huyện. Phối hợp cùng các đơn vị, doanh nghiệp, thành viên CLB Nữ Doanh nhân Huyện tham gia chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu các chương trình hỗ trợ vốn, các kênh tiêu thụ sản phẩm kết nối cung cầu cho hội viên, phụ nữ”.

Bên cạnh đó, cũng tại Chương trình các doanh nghiệp có thể hợp tác, liên doanh, liên kết đầu tư, tham gia CLB Nữ doanh nhân Huyện nhằm nâng cao năng lực, sức cạnh tranh của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư khởi nghiệp trên địa bàn, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Quang Trung