10/07/2024 5:08:52

Giám đốc ILO tại Việt Nam thăm và làm việc với Nhân Ái. Corp

Vừa qua, đoàn công tác của Tổ chức Lao động Quốc tế ILO do Bà Ingrid Christensen, Giám đốc ILO tại Việt Nam cùng các chuyên gia và cộng sự đã đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái (Nhân Ái.Corp).

Đoàn đã tìm hiểu hoạt động phái cử nhân lực tại Nhân Ái. Corp, lắng nghe những đề xuất góp ý về chính sách Bảo hộ lao động di cư quốc tế, cũng như việc tiếp nhận thông tin khiếu nại khi có phát sinh, nhằm hỗ trợ và bảo vệ tốt hơn cho người lao động trong quá trình làm việc tại nước ngoài.

Với kinh nghiệm gần 20 năm trong hoạt động phái cử nhân lực đi làm việc tại nước ngoài, bà Nguyễn Thị Kim Thanh – Tổng giám đốc Nhân Ái.Corp đã chia sẻ những những thành tựu, kết quả của Nhân Ái về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cho thị trường lao động quốc tế. Đặc biệt là nguồn nhân lực làm công tác chăm sóc viên Người cao tuổi tại các nước Nhật Bản, Đài Loan.

Tổng giám đốc Nguyễn Thị Kim Thanh cũng đã chia sẻ với đoàn công tác Tổ chức ILO về một số thực trạng, khó khăn chung của người lao động ở Việt Nam ở nước ngoài.  Qua đó, đề xuất những giải pháp thiết thực để hỗ trợ được tốt hơn cho người lao động Việt nam khi đi làm việc tại nước ngoài.

Chuyên gia ILO đã rất hài lòng và đánh giá cao về những chia sẻ từ Nhân Ái. Qua buổi làm việc này cũng mang đến cho ILO những thông tin hữu ích để bảo vệ quyền lợi người lao động tham gia chuyển dịch lao động quốc tế.

Tổng giám đốc Nguyễn Thị Kim Thanh bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm của tổ chức ILO dành cho Nhân Ái.Corp, cũng như sự quan tâm đặc biệt đối với người lao động Việt Nam ở nước ngoài hiện nay.

Thu Thủy