10/07/2024 6:59:56

Diễn đàn iTECH EXPO 2024: Công nghệ mới cho Kỷ nguyên mới

Sáng 10/7/2024, Công ty CP Tổ chức triển lãm quốc tế xây dựng Vietbuild, Hội Tin học TPHCM (HCA), Alta Media và các đối tác phối hợp tổ chức Diễn đàn Công nghệ quốc tế iTech Expo 2024 nhằm giới thiệu các công nghệ mới, thúc đẩy kết nối kinh tế giao thương, phát triển KHCN và kỹ thuật toàn cầu. Sự kiện diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 10 đến ngày 12/7, tại Công viên Phần mềm Quang Trung (quận 12, TPHCM).

Quang cảnh tại Diễn đàn

Theo đó, iTECH EXPO 2024 hứa hẹn là một sân chơi lớn, uy tín, chuyên nghiệp, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam có quy mô quốc tế, với sự tham gia, đồng hành của hơn 10 quốc gia. Sự kiện quy tụ gần 300 gian hàng đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ lớn tại Việt Nam và quốc tế như: Intel, ASUS, Zoho, QTSC, VNPT, Viettel, Mobifone, CMC Telecom, Galaxy Holdings,… cũng như sự góp mặt của các tổ chức, Hiệp hội, Hội,… hứa hẹn mang đến những công nghệ dẫn đầu xu hướng thời đại, nâng tầm kết nối tương lai.

Nổi bật tại iTECH EXPO 2024 là các nhóm sản phẩm, giải pháp liên quan đến công nghệ chiếu sáng thông minh, các ứng dụng phát triển đô thị thông minh, điện tử tiêu dùng, công nghệ thông tin, thiết bị sản xuất và linh kiện điện tử…

Bên cạnh đó, hoạt động kết nối giao thương (B2B Matching 1:1) và hoạt động tham quan thực tế (Real-site Demo Tour) sẽ là cơ hội giúp các tổ chức, doanh nghiệp giao lưu, kết nối, mở rộng tiềm năng hợp tác & phát triển mạng lưới thương mại toàn cầu.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội tin học TPHCM phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch Hội tin học TPHCM cho biết: “Trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, HCA xem iTech Expo như là một dấu mốc khởi động cho một giai đoạn phát triển mới. Sau 12 năm vắng bóng, BTC đã mất gần một năm để xây dựng hoàn thiện cho iTech Expo 2024. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng sự kiện vẫn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các đối tác, doanh nghiệp công nghệ, hội viên,…”

Chia sẻ tại Diễn đàn, ông  Bùi Hoàng Phương – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT) cho biết, hiện nay, thế giới và Việt Nam đang chứng kiến những bước tiến vượt bậc của công nghệ số trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Trước đây, công nghệ thông tin đã có vai trò hết sức quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay công nghệ thông tin đã có những thay đổi căn bản trở thành công nghệ số, đi kèm với nó là những công nghệ mới như AI, claude, Big Data, IOT. Với những công nghệ mới này, công nghệ số không chỉ còn là công nghệ thông tin nữa, mà còn là dữ liệu được mở rộng ra nhiều lĩnh vực.

Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Bùi Hoàng Phương phát biểu tại Diễn đàn

Theo Thứ trưởng Bộ TTTT Bùi Hoàng Phương, công nghệ số cùng với dữ liệu số đã len lỏi vào tất cả những lĩnh vực, ngành nghề trong mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội, tạo nên những thành tựu to lớn chưa từng có.

Đại diện UBND thành phố, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định, với vị thế là trung tâm kinh tế khu vực phía Nam, là nơi hội tụ của đông đảo doanh nghiệp trong nước và quốc tế, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp về công nghệ số, TPHCM đã đặt ra mục tiêu đến năm 2030 trở thành thành phố văn minh nghĩa tình, năng động sáng tạo, có nguồn nhân lực chất lượng cao, là thành phố dịch vụ công nghiệp hiện đại, đầu tàu của nền kinh tế số.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ về mục tiêu đến năm 2030 của thành phố

“Chúng tôi hi vọng sự kiện sẽ đóng góp tích cực vào chương trình phát triển kinh tế số của TP.HCM đến năm 2040, TP.HCM sẽ đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, sự kiện sẽ tạo nên nhiều cơ hội, tiềm năng về xúc tiến thương mại, kêu gọi và thu hút đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cho TP.HCM và các tỉnh, thành phố đang thực hiện”, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Thị Diệu Thúy chia sẻ.

Đặc biệt, Lễ Khai mạc & Phiên Toàn thể của iTECH EXPO 2024 diễn ra vào 09g00 sáng, ngày 10/7/2024 sẽ có sự tham dự của 02 diễn giả keynote là TS. Nguyễn Công Ái, Tổng Giám đốc, KPMG Việt Nam và TS. Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc, Qualcomm Việt Nam, Lào và Campuchia.

Đây là một trong những điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của iTECH EXPO so với các triển lãm công nghệ khác tại Việt Nam, với 08 phiên hội thảo được triển khai xuyên suốt trong 03 ngày, quy tụ gần 50 chuyên gia, diễn giả đầu ngành, là đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ trong nước và quốc tế, tập trung khai thác tiềm năng & phân tích chuyên sâu các chủ đề mang tính xu hướng như: Đo lường tác động kinh tế số: Cơ hội & Thách thức; Công nghệ mới nổi – Cơ hội mới cho các tổ chức, doanh nghiệp; Chính quyền số & An toàn thông tin; Công nghệ AI – Định hình phát triển doanh nghiệp trong kỷ nguyên số; IoT – Công nghệ kết nối tương lai; Giải pháp chuyển đổi số mới dành cho doanh nghiệp; Công nghệ & ESG: Từ tầm nhìn chiến lược đến giá trị bền vững; Women in Tech Viet Nam: Nâng cao cơ hội cho phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ.

Đến với iTECH EXPO 2024, khách tham dự sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn, thiết thực được triển khai xuyên suốt trong 03 ngày diễn ra sự kiện.

Quang Trung