30/06/2024 3:01:53

Gần 500 học sinh 9+ nhập học và trên 470 triệu đồng cấp học bổng, khuyến khích học nghề tại CĐN Kỹ thuật Công nghệ

Ngày 29/6, trường CĐN Kỹ thuật Công nghệ (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phấn khởi chào đón gần 500 học sinh khóa 18 chính thức nhập học (đợt 1).

Kết quả phản ánh công tác tuyên truyền, tư vấn định hướng nghề nghiệp của nhà trường đến với các em học sinh tại các trường THCS trên địa bàn huyện Đông Anh, Sóc Sơn và một số vùng phụ cận mang lại hiệu quả thiết thực. Đây là những em học sinh theo học song song chương trình Trung cấp và Trung học phổ thông (hệ Giáo dục thường xuyên hay còn gọi là hệ 9+).

Phụ huynh học sinh 9+ làm thủ tục nhập học cho con em tại CĐN Kỹ thuật Công nghệ

Trường CĐN Kỹ thuật Công nghệ tọa lạc tại thị trấn Đông Anh (Hà Nội), là cơ sở giáo dục nghề nghiệp uy tín trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Với bề dày hơn 20 năm xây dựng và phát triển, trường đã trở thành địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng nghề uy tín, chất lượng, luôn đáp ứng đúng và kịp thời cho thị trường lao động và các doanh nghiệp lớn của Thủ đô Hà Nội.

Với mô hình đào tạo đa ngành, đa nghề ở các cấp trình độ, trong đó hệ Trung cấp kết hợp với đào tạo chương trình văn hóa THPT theo khung Giáo dục thường xuyên (9+), trình độ Cao đẳng đã trở thành “tâm điểm” được các nhà trường THCS, THPT quan tâm định hướng cho các em học sinh tìm hiểu, chọn ngành nghề phù hợp chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp.

Chính vì thế, quy mô đào tạo của nhà trường ngày càng được gia tăng về số lượng, khẳng định được chất lượng nguồn nhân lực vượt trội trong hệ thống GDNN quốc gia, với tổng quy mô đào tạo trên 3.000 HSSV; hàng nghìn HSSV tốt nghiệp hàng năm và đều được nhà trường kết nối việc làm, hay tạo điều kiện học liên thông lên trình độ Cao đẳng, Đại học.

Thay mặt Ban giám hiệu, thầy Đặng An Bình- Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng gần 500 em học sinh đến từ các trường THCS đã sớm định hướng con đường học tập, chọn trường CĐN Kỹ thuật Công nghệ làm điểm đến chuẩn bị hành trang kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho bản thân.

Thầy Đặng An Bình – Hiệu trưởng nhà trường trao học bổng khuyến khích học nghề cho HSSV

Thầy Bình hy vọng, đến với môi trường học tập mới thân thiện, chuyên nghiệp, với hai nhiệm vụ song hành vừa học văn hóa, vừa học nghề, phía trước sẽ có những khó khăn, thử thách, bởi vậy các em cần phát huy tinh thần tích cực, cùng phấn đấu, giúp đỡ nhau trong học tập. Thầy tin rằng, các em tân học sinh K18 sẽ tập trung học tập, rèn luyện kỹ năng nghề chuyên môn để hoàn thành chương trình học song bằng xuất sắc. Khi các em có tay nghề giỏi, cùng các kỹ năng mềm phát triển bản thân, các em sẽ luôn tự tin bước vào thị trường lao động, trở thành những công dân có ích cho gia đình, nhà trường và xã hội.

Thầy Bình bày tỏ lời cảm ơn, sự quan tâm của các Ban giám hiệu các trường THCS, các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành, tìm hiểu về thế giới nghề nghiệp tại CĐN Kỹ thuật Công nghệ, giúp con em mình có sự lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình, năng lực bản thân và hơn cả là kích thích được niềm đam mê, yêu thích của các em học sinh đối với quyết định của bản thân.

 

Trong không khí phấn khởi, nhân dịp này, nhà trường đã trao tặng khuyến khích học bổng cho 100 HSSV ở hệ Trung cấp, Cao đẳng (54 HSSV khóa 16 và 46 HSSV khóa 17). Trong đó, có 51 suất học bổng dành cho HSSV đạt loại Giỏi và 49 HSSV đạt loại Khá trong học kỳ I, năm học 2023- 2024. Tổng số tiền học bổng được trao tặng đến các em HSSV đợt này lên tới hơn 478 triệu đồng.

Cùng đó, nhà trường còn tuyên dương, khen thưởng cho 37 HSSV đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại Kỳ thi kỹ năng nghề cấp trường năm học 2023- 2024.

Thu Thủy