01/07/2024 12:47:30

CĐN Công nghệ cao Hà Nội và Công ty TNHH Công nghệ Giáo dục Vũ Hán Sanyi ký ghi nhớ hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực

Theo biên bản ghi nhớ ký giữa hai bên, CĐN Công nghệ cao Hà Nội và Công ty TNHH Công nghệ giáo dục Vũ Hán Sanyi sẽ hợp tác đào tạo và giải quyết việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên, đặc biệt tập trung vào các ngành: Công nghệ ô tô, điện tử, vi mạch bán dẫn, IoT, AI…

Hiệu trưởng Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội Phạm Xuân Khánh (phải) và ông Wan Zhi wei – Tổng giám đốc Công ty TNHH Công nghệ giáo dục Vũ Hán Sanyi trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Phát biểu trong lễ ký kết tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội hôm 28/6, Hiệu trưởng Phạm Xuân Khánh cho biết, số lượng các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội cũng đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trong đào tạo, thực hành, cung cấp nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

“Luật Thủ đô cũng vừa được Quốc hội Việt Nam thông qua và trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội sẽ là một trong những đơn vị được hưởng lợi, nhận được thêm nguồn lực đầu tư từ thành phố, góp phần cải thiện hơn nữa cơ sở vật chất và năng lực, chất lượng đào tạo của nhà trường. Năm học 2024 nhà trường tuyển sinh 6.000 sinh viên các hệ đào tạo, năm 2025 dự kiến 8.000 sinh viên và sẽ đạt 10.000 sinh viên trong vài năm tới” – Hiệu trưởng Phạm Xuân Khánh cho biết.

Cũng theo ông Khánh, Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội hiện có 3 cơ sở với tổng diện tích hơn 31ha. Công nghệ ô tô và Điện tử là 2 trong số những ngành thế mạnh nhất của nhà trường, cũng là 2 ngành có số lượng sinh viên đông nhất.

Theo biên bản ghi nhớ, Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội và Công ty TNHH Công nghệ giáo dục Vũ Hán Sanyi sẽ hợp tác tuyển sinh, liên kết đào tạo, hợp tác xây dựng tiêu chuẩn nghề nghiệp, chương trình giảng dạy, trao đổi học sinh và giáo viên…

Tại lễ ký kết, ông Wan Zhi wei – Tổng giám đốc Công ty TNHH Công nghệ giáo dục Vũ Hán Sanyi cho biết, tiềm năng hợp tác giữa nhà trường và Công ty là rất lớn, nhưng trước mắt Sanyi mong muốn tập trung vào ngành Công nghệ ô tô (xe điện) và Điện tử cũng đang là ngành thế mạnh của nhà trường.

Đối tác của Sanyi đang đầu tư nhà máy sản xuất ô tô điện tại Thái Bình và đặt hàng 10.000 lao động trong thời gian tới. Vì vậy, việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên được doanh nghiệp bảo đảm 100%. Ngoài ra, còn rất nhiều doanh nghiệp lĩnh vực điện tử, công nghệ cao của Trung Quốc đã và đang chuẩn bị đầu tư vào Việt Nam nên sẽ cần một lượng nhân lực rất lớn.

Ngoài hai ngành nghề trên, phía Sanyi cũng bày tỏ mong muốn sẽ hợp tác với nhà trường trong các ngành nghề công nghệ cao như: Internet vạn vật, Trí tuệ nhân tạo, Vi mạch bán dẫn.

Phía Sanyi và các trường nghề, doanh nghiệp đối tác của Công ty sẽ cung cấp các giáo trình đào tạo để cùng với nhà trường xây dựng, điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện của Việt Nam. Đồng thời, Sanyi và các đối tác cũng sẽ tài trợ xây dựng cơ sở hạ tầng và các hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, phục vụ việc thực hành của sinh viên.

Hiệu trưởng Phạm Xuân Khánh cho rằng, sinh viên ngành Công nghệ ô tô và Điện tử của Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tốt nghiệp 100% có việc làm và được các doanh nghiệp đánh giá cao về trình độ tay nghề. “Ngành xe điện tuy còn mới nhưng tôi tin với sự hợp tác và hỗ trợ từ phía các trường nghề, doanh nghiệp đối tác của Sanyi việc đào tạo sẽ sớm phát triển” – Hiệu trưởng Phạm Xuân Khánh khẳng định.

Phan Long