17/10/2023 11:35:46

Fujifilm Việt Nam: Nơi làm việc với sứ mệnh cam kết thúc đẩy đổi mới, hoà hợp và tài năng

Là công ty con của Tập đoàn Fujifilm nổi tiếng toàn cầu, Fujifilm Việt Nam không chỉ được danh tiếng mà còn nhận được giải thưởng nhân sự danh giá “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”; đó là minh chứng mạnh mẽ cho cam kết vững chắc của Fujifilm Việt Nam trong việc xây dựng một môi trường làm việc có đổi mới, hoà hợp và tài năng.  

Cùng với lịch sử phát triển bền vững, không ngừng vươn lên của tập đoàn Fujifilm cùng các công ty trong khu vực, Fujifilm Việt Nam từ những năm đầu thành lập đã đặt ra mục tiêu lớn trong việc xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng cho toàn bộ nhân viên của chính mình. Suốt hơn 11 năm liên tục phát triển, từ con số nhân viên ban đầu hơn 20 người, Fujifilm Việt Nam đã sở hữu số lượng nhân viên đa dạng, có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề, có nhiệt huyết và cùng mối quan tâm chung đối với việc cống hiến cho xã hội Việt Nam.

Để tìm được những nhân viên có cùng chung tầm nhìn và tận tâm hoàn thành sứ mệnh của tập đoàn, Fujifilm Việt Nam luôn thực hiện những chính sách thu hút và phát triển nguồn nhân lực quý báu của mình. Nhận thức được rằng sự phát triển của doanh nghiệp phải song hành với sự phát triển của con người và xã hội, Fujifilm Việt Nam được định hướng bởi phương châm kinh doanh toàn diện và tầm nhìn xuyên suốt “Tận dụng công nghệ tiên tiến, độc quyền để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng hàng đầu; thúc đẩy sự phát triển văn hóa, xã hội, kỹ thuật và công nghệ đồng thời cải thiện sức khỏe và bảo vệ môi trường”. Công ty luôn nhận thức rất rõ sự đóng góp không thể thiếu của từng nhân viên.

Song song với việc cung cấp môi trường thuận lợi để đạt được những mục tiêu ngắn hạn của từng cá nhân, Fujifilm Việt Nam còn liên tục cung cấp những chương trình đào tạo chuyên môn và kĩ năng mềm đa dạng. Các chương trình này bao gồm nhiều hình thức khác nhau và đi kèm với các kế hoạch phát triển nghề nghiệp rõ ràng phù hợp với từng nhân viên

với nhiều hình thức khác nhau; có hoạch định rõ ràng cho tương lại nghề nghiệp của từng nhân viên, gắn liền sự phát triển của công ty và sự phát triển của cá nhân. Từng nấc thang phát triển trong sự nghiệp đều được cân nhắc rõ ràng, bàn bạc kĩ lưỡng, và hoạch định theo từng mốc thời gian hợp lý. Những kế hoạch này kết nối liền mạch sự phát triển của công ty với sự thăng tiến của cá nhân và mỗi bước phát triển nghề nghiệp đều được xem xét tỉ mỉ, thảo luận rộng rãi và lên kế hoạch tỉ mỉ trong từng mốc thời gian hợp lý.

Hơn ai hết, Fujifilm Việt Nam hiểu sức mạnh của sự cải tiến, cùng với phương châm “Giá trị từ sự đổi mới”, công ty luôn cố gắng xây dựng môi trường phát triển lành mạnh, trong đó chú trọng văn hóa đề cao “Cởi mở – Công bằng- Minh bạch”; đảm bảo một môi trường thuận lợi và trong sạch để tất cả nhân viên đều có cơ hội như nhau. Đặc biệt đối với Fujifilm Việt Nam, tinh thần “Tạo nên sự đổi mới” là điều kiện tiên quyết đối với lộ trình phát triển của từng nhân viên. Vượt qua giới hạn của công việc thường ngày, thấm nhuần thói quen làm việc sáng tạo, quá trình suy nghĩ, cách tiếp cận giải quyết vấn đề và truyền tinh thần khác biệt…để hàng ngày đều có những khác biệt diễn ra. Công ty tin sức mạnh từ đổi mới, và khuyến khích tinh thần này xuyên suốt công việc của mỗi thành viên.

Hơn nữa, Fujifilm Việt Nam coi trọng việc tôn vinh sự khác biệt, thúc đẩy những tranh luận tích cực trong công việc và tạo điều kiện cho phép sự đa dạng được phát triển và phát huy thế mạnh của mình. Những quyết sách lớn ảnh hưởng đến đường hướng phát triển của công ty đều được chia sẻ rộng rãi theo từng quý và hàng năm. Thông qua trao đổi thông tin hai chiều, công ty hướng đến việc nuôi dưỡng ý thức tự chủ của nhân viên, cho phép họ tham gia vào việc ra quyết định, cam kết với lựa chọn và đưa ra kế hoạch hành động.

Đối với nhiều công ty trong tập đoàn, Fujifilm Việt Nam vẫn còn là một công ty non trẻ nhưng công ty vẫn tiếp tục có nhiều tiềm năng chưa được khai thác. Với tinh thần không ngừng sáng tạo – không ngừng đổi mới, Fujifilm Việt Nam tin rằng con đường tương lai sẽ vẫn luôn rộng mở cùng với nhiều tài năng xuất sắc gia nhập hàng ngũ công ty để cùng nhau thực hiện cam kết đóng góp cho một xã hội Việt Nam tốt đẹp hơn.

Nơi làm việc đầy tự hào

Bên cạnh những giá trị riêng cho mỗi nhân viên, Fujifilm còn cam kết tạo ra một môi trường làm việc khiến mỗi nhân viên đều cảm thấy tự hào. Mục đích là biến hành động đóng góp cho xã hội Việt Nam không chỉ thành chỉ thị của lãnh đạo công ty mà còn là sáng kiến cá nhân của chính nhân viên. Hàng năm, Fujifilm đều khuyến khích nhân viên góp ý để tạo ra những hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR). Những đóng góp này không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ tài chính mà còn bao gồm cả thời gian và công sức. Ví dụ các hoạt động: chẩn đoán bệnh miễn phí cho người dùng vùng xa trong giai đoạn Covid-19 cho đến nay, hiến máu nhân đạo, hoạt động làm lồng đèn tặng bánh trung thu nhân dịp trung thu, hoạt động chạy marathon quyên góp cho bệnh nhân ung thư vú, giải đá banh Fujifilm 2023 gây quỹ đóng góp mái ấm tình Bình Dương… cùng vô số những hoạt động khác.

Fujifilm tin rằng không có sự gắn bó bền chặt nào mà không được hình thành thông qua nỗ lực chung. Để truyền cảm hứng cho mỗi cá nhân liên tục phấn đấu đạt đến sự xuất sắc, thúc đẩy những thay đổi tích cực trong công việc và nâng cao hiệu quả tổng thể, sự cam kết là điều cần thiết từ cả hai phía. Ban lãnh đạo công ty liên tục tìm kiếm sự đổi mới, tích cực lắng nghe và tham gia thảo luận để đảm bảo rằng mỗi quyết định đều phản ánh ý kiến đóng góp của mọi thành viên. Cam kết này đã đưa Fujifilm Việt Nam là nơi đáng tin cậy để mỗi nhân viên có thể cống hiến hết mình.

Hành trình hướng tới nơi làm việc tốt nhất

Hành trình đạt đến sự xuất sắc, cam kết với sự đổi mới và hướng tới sự bền vững là nền tảng giúp đưa Fujifilm Việt Nam trở thành một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” được vinh danh bởi HR Asia – tạp chí Nhân Sự hàng đầu Châu Á. Được bầu chọn từ trong danh sách 642 doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia khảo sát, giải thưởng này đánh dấu cho hành trình 11 năm hình thành và phát triển của Fujifilm tại Việt Nam. Tuy nhiên giải thưởng này không phải là đích đến mà là động lực để công ty sẽ không ngừng cải tiến và đổi mới, đảm bảo rằng mọi nhân viên không chỉ làm việc mà còn tìm được niềm đam mê cũng như phát triển bản thân theo cách tốt nhất có thể.

Minh Hải