28/03/2023 11:01:13

FPT Telecom ra mắt camera an ninh ứng dụng AI nhận diện “người lạ – người quen”

Hai sản phẩm FPT Camera IQ3 và FPT Camera Play mới ra mắt đều sở hữu tính năng sử dụng AI để nhận diện khuôn mặt, từ đó phát hiện người lạ, người quen và phát ra cảnh báo; sở hữu thiết kế Ambient tối giản, hiện đại và thân thiện…

Chiều  28/03, tại FPT Tower, CTCP Viễn thông FPT (FPT Telecom) tổ chức sự kiện công bố 2 sản phẩm FPT Camera AI mới với thông điệp “See the Unseen – Nghệ thuật chạm công nghệ” – đề cao tính tối giản, thẩm mỹ và hoà hợp với không gian.

Theo đó, với chủ đề xuyên suốt là “See the Unseen”, tại lễ ra mắt, lãnh đạo FPT Telecom đã tập trung chia sẻ một số lợi thế của hai sản phẩm FPT Camera IQ3 và FPT Camera Play –  thế hệ camera mới ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), Nhận diện khuôn mặt (Face Recognition) và và dịch vụ Cloud do FPT nghiên cứu và phát triển.

Ông Hoàng Việt Anh – Tổng giám đốc FPT Telecom phát biểu tại sự kiện.

Theo ông Hoàng Việt Anh – Tổng giám đốc FPT Telecom, đây là sự kết hợp hài hoà giữa Thiết kế tối giản Ambient, sự hoà hợp không gian cùng các công nghệ tiên tiến nhất là Cloud Computing và AI… để tạo ra một sản phẩm camera vừa đẹp vừa thông minh.

Trong khi đó, ông Nguyễn Anh Đức – Giám đốc FPT Camera thì đề cao ba yếu tố: khác biệt, tinh tế và thân thiện tại dòng sản phẩm do mình phát triển. Theo ông Đức, mọi người đều mong muốn ngôi nhà thật đẹp. Và để đạt tiêu chuẩn này, tất cả trang thiết bị nội thất đều phải hòa hợp vào không gian chung.

“Đây là khởi đầu của ý tưởng nghệ thuật chạm công nghệ. Chúng tôi mong muốn tận dụng mọi sức mạnh nội tại để tạo nên điều khác biệt, gồm: thiết kế, công nghệ AI và dịch vụ Cloud…

Tiêu chuẩn cho một trải nghiệm gia đình tốt hơn, thông minh hơn hiện được quyết định bởi một thiết bị có tính thẩm mỹ cao, có thể ‘hoà hợp” với các không gian, phong cách khác nhau”, ông Đức nói.

Ông Nguyễn Anh Đức – Giám đốc FPT Camera giới thiệu các tính năng mới của sản phẩm.

Camera an ninh trong hình hài món đồ trang trí công nghệ

Theo giới thiệu, FPT Camera Play là chiếc camera có thể xoay 355 độ, nhỏ gọn với mục đích có thể đặt tại bất kỳ đâu trong nhà, quan sát góc rộng 107 độ, có wifi 2.4 GB để giản tiện phần kéo dây; có tính năng đàm thoại hai chiều để tương tác từ xa. Bên cạnh đó, thiết bị được trang bị chipset mạnh để vận hành ổn định.

Trong khi đó, FPT Camera IQ 3 sở hữu thiết kế tinh tế, bo cong đều đạt tiêu chuẩn tỷ lệ vàng Fibonacci và Super eclipse N3. Thiết bị có thể đặt bên ngoài khi đạt chuẩn kháng nước, kháng bụi IP66, kết nối wifi và đàm thoại hai chiều. Sản phẩm cũng được trang bị chip AI mạnh mẽ, góc rộng 107 độ.

Bên cạnh đó, các thiết bị FPT Camera này đều được trang bị cảm biến Sony cho chất lượng hình ảnh sắc nét Full HD; thừa hưởng những tính năng nổi bật của FPT Camera hiện tại; chạy trên ứng dụng quản trị FPT Camera đa nền tảng, tính năng.

Trải nghiệm thực tế, hai thiết bị mới của FPT Camera đều sở hữu tính năng mới sử dụng AI để nhận diện khuôn mặt, từ đó phát hiện người lạ, người quen. Khi bật tính năng này, camera sẽ cảnh báo “phát hiện người lạ” khi có người đi vào tầm nhìn của thiết bị FPT Camera.

Khi sử dụng, người dùng có thể cung cấp tên, hình ảnh chân dung và cập nhật lên ứng dụng quản trị của FPT Camera. AI của thiết bị sẽ “học” khuôn mặt của người dùng và nhận diện người quen theo danh sách tên đã được lưu.

Tuấn Việt