28/10/2023 2:26:09

FPT sẽ phối hợp dạy AI toàn diện cho học sinh từ lớp 1 – 12

Tập đoàn FPT và Landing AI – Công ty phần mềm thị giác máy tính và trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu của Mỹ vừa ký kết hợp tác chiến lược để phát triển kinh doanh và nguồn nhân lực ở lĩnh vực AI.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn FPT và Landing AI – Ảnh: VGP/HM

Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất năm – FPT Techday 2023 với chủ đề “35 năm kiến tạo hạnh phúc” tổ chức từ ngày 24-25/10 tại Hà Nội.

Theo biên bản hợp tác, FPT trở thành một trong những nhà đầu tư lớn và đối tác chiến lược của Landing AI tại châu Á Thái Bình Dương. Hai bên cam kết phát triển AI trong 2 lĩnh vực công nghệ và giáo dục. Cụ thể, trong lĩnh vực công nghệ, FPT và Landing AI sẽ hợp tác triển khai ứng dụng thị giác máy tính cho các ngành công nghiệp, y tế, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác. Đây là lĩnh vực mà Landing AI đang có thế mạnh ở khu vực Bắc Mỹ. Trước đó, FPT và Landing AI đã thành công trong việc phối hợp và cung cấp giải pháp AI cho dây chuyền sản xuất của một tập đoàn toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất nội thất ô tô với doanh số hàng năm đạt 13 tỷ USD.

Trong lĩnh vực giáo dục, Landing AI sẽ hợp tác với Tổ chức giáo dục FPT phát triển chương trình giảng dạy AI toàn diện cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Toàn bộ chương trình sẽ được Tiến sĩ Andrew Ng – Top 100 người có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực AI và cộng sự của ông biên soạn. Andrew Ng là người sáng lập và là Giám đốc điều hành của Landing AI. Với mục tiêu ươm mầm nhân tài AI tại Việt Nam, Tiến sĩ Andrew Ng cũng được mời trở thành cố vấn AI tại Tổ chức giáo dục FPT.

Ngoài ra, Landing AI đang cân nhắc việc thành lập trung tâm đào tạo kỹ sư tại Việt Nam nhằm phát triển thị trường châu Á Thái Bình Dương. FPT cũng cam kết sẽ hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ với Landing AI trong việc cung cấp nguồn lực kỹ sư và hỗ trợ trong quá trình triển khai. Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình, hợp tác này sẽ mang lại lợi ích rất lớn trong nghiên cứu, ứng dụng AI và góp phần phát triển lực lượng lao động của lĩnh vực này trên toàn cầu.

PV