27/04/2023 6:14:49

Đồng Nai hút khách du lịch với Công viên nước lớn nhất Việt Nam

Ra mắt vào ngày 30/04/2022, Vịnh Kỳ Diệu – The Amazing (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) với diện tích 25 ha, có tổng vốn đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng với toàn bộ trò chơi được nhập khẩu từ Proslide, Canada.

Công viên nước có sức chứa lên đến 30 ngàn du khách và được xác lập 5 kỷ lục: Công viên nước lớn nhất Việt Nam; biển nhân tạo lớn nhất Việt Nam; sóng nhân tạo cao nhất Việt Nam (cao 4m); dòng Sông Kỳ Diệu dài nhất Việt Nam (700m); màn hình Led ngoài trời lớn nhất Việt Nam (rộng 2.000 inch) đã góp phần tô điểm cho bức tranh du lịch Đồng Nai thêm nhiều màu sắc mới lạ, thú vị.

Màn hình Led ngoài trời rộng 2.000 inch, biển nhân tạo rộng nhất và sóng nhân tạo cao nhất Việt Nam

Bí thư Tỉnh Ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng định, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai rất quan tâm đến việc đầu tư các công trình dự án dịch vụ đáp ứng nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng cũng như sinh hoạt văn hóa tinh thần của người dân. Bí thư tỉnh ủy đề nghị Công ty Cổ phần Thành phố du lịch sinh thái Sơn Tiên (Suối Tiên Group) cần tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, đồng thời lưu ý đơn vị trong việc lựa chọn, đầu tư các công trình dự án không chỉ đặt đẳng cấp mà còn phải có sự độc đáo, khác biệt để có sức thu hút công chúng và tạo lợi thế cạnh tranh về lâu dài.

Vịnh kỳ diệu gìn giữ tối đa những giá trị cốt lõi của thảm thực vật xanh và thiên nhiên trong lành xung quanh, hướng đến cuộc sống Xanh

Được biết, dịp lễ 30/4, 1/5 năm nay có kỷ nghỉ khá dài ngày so với những năm trước. Do đó, Vịnh Kỳ Diệu đã bố trí sẵn sàng các chương trình nghệ thuật hấp dẫn nhằm phục vụ du khách tham quan, vui chơi tại công viên nước. Điển hình như chương trình biểu diễn nghệ thuật “Thần thoại đại dương” diễn ra vào ngày 30/04/2023, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và cùng chúc mừng Vịnh Kỳ Diệu – The Amazing chính thức tròn 1 tuổi.. Đây cũng là dịp cả nước chào mừng ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Chính vì vậy, Vịnh Kỳ Diệu đã sẵn sàng mang đến “Hè Kỳ Diệu, Triệu Niềm Vui” dành cho du khách nhân dịp trọng đại này.

Bạn Hoài Thanh (sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM) chia sẻ: “Các trò chơi thử thách rất thú vị, bên cạnh đó mô hình thì sáng tạo, sinh động nên các em nhỏ rất thích thú. Vì còn mới nên em thấy lượng khách chưa đông, khuôn viên sạch sẽ mát mẻ rất hợp để vui chơi vào ngày hè. Trong tương lai em hy vọng một số trò chơi dành cho người lớn sớm hoàn thiện, khi đó chắc sẽ thu hút nhiều khách tham quan hơn nữa. Trước em hay đi Khu du lịch Suối Tiên gần trường nhưng khi biết Tập đoàn Suối Tiên cũng là chủ đầucủa Vịnh Kỳ Diệu thì em rất hào hứng đến tham quan và vui chơi vì những nét độc đáo, nhiều màu sắc đem đến sự mới lạ, thú vị cho lứa tuổi thanh thiếu niên”.

Chỉ cách TP.HCM khoảng 30 – 40 phút di chuyển, Vịnh Kỳ Diệu hứa hẹn sẽ là một điểm đến lý tưởng gần thành phố trong dịp nghỉ lễ hoặc cuối tuần đối với người dân trong và ngoài tỉnh Đồng Nai đến tham quan và vui chơi. Việc di chuyển đến Vịnh Kỳ Diệu nay càng thuận tiện hơn với sự liên kết hợp tác mới nhất giữa công ty An Phú Trường Thịnh và chủ đầu tư Sơn Tiên, những chuyến xe Trường Thịnh Limousine bắt đầu đưa đón du khách vui chơi, nghỉ dưỡng tại Thành phố du lịch Sơn Tiên từ cuối tháng 04/2023.

Bên cạnh các mô hình du lịch công viên nước, du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng đã ra mắt, dự kiến trong năm 2023 – 2024, chủ đầu tư Sơn Tiên chuẩn bị ra mắt nhiều mô hình vui chơi giải trí kết hợp du lịch mới lạ: phố đi bộ ẩm thực Amazing Food World với ẩm thực Á – Âu – Mỹ, đảo nghỉ dưỡng sinh thái với chủ đề “miền Tây sông nước”,…

Đặc biệt, toàn bộ dự án hướng đến phương châm và lối sống Xanh, bền vững, gìn giữ tối đa những giá trị cốt lõi của thảm thực vật xanh và thiên nhiên quanh toàn dự án.

Đồng Nai đặt mục tiêu đến năm 2025 đón 4,2 triệu lượt khách, trong đó khách lưu trú đạt 840.000 lượt, thời gian lưu trú trung bình của khách đạt 1,6 ngày trở lên; 110.000 lượt khách quốc tế (tăng bình quân giai đoạn 2021-2025 đạt 39%/năm); doanh thu dịch vụ du lịch đạt 3.400 tỷ đồng (tăng bình quân giai đoạn 2021¬2025 đạt 57,7%/năm); chi tiêu bình quân đạt 800.000 đồng/ngày/người; 100% người lao động làm việc tại các cơ sở du lịch và cán bộ quản lý nhà nước về du lịch được đào tạo, bồi dưỡng nghề, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ; du lịch Đồng Nai mang lại việc làm cho 6.000 lao động trực tiếp và 10.000 lao động gián tiếp.

Đến năm 2030, du lịch Đồng Nai phấn đấu đón 9 triệu lượt khách, 100% người lao động làm việc tại các cơ sở du lịch và cán bộ quản lý nhà nước về du lịch được đào tạo, bồi dưỡng nghề, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ; du lịch Đồng Nai mang lại việc làm cho 12.000 lao động trực tiếp và 22.000 lao động gián tiếp.

Quang Trung