04/09/2020 9:47:26

Đồng Nai: Giữ việc cho công nhân trong bối cảnh diễn biến phức tạp của Covid-19


LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết, dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng ổn định việc làm, thu nhập và phúc lợi cho người lao động (NLĐ).

Công nhân của một doanh nghiệp tại tỉnh Đồng Nai được đo thân nhiệt trước khi vào làm việc

Đơn cử như Công ty TNHH Minh Thành (chuyên sản xuất đồ gỗ xuất khẩu, huyện Vĩnh Cửu), với quyết tâm giữ việc làm cho NLĐ, ban giám đốc đã chủ động tìm kiếm, đàm phán đơn hàng ở các thị trường mới. Kết quả từ đầu tháng 6-2020 đến nay, hoạt động sản xuất của doanh nghiệp đã ổn định trở lại và NLĐ được bảo đảm việc làm đến đầu năm 2021.

Công ty đang tuyển thêm lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất trong thời gian tới. Với những nỗ lực tương tự của ban giám đốc Công ty TNHH CiBao (TP Long Khánh), tất cả công nhân phải tạm hoãn hợp đồng trước đó đã quay trở lại làm việc. Trong tháng 9 này, công ty có nhu cầu tuyển 300 lao động để phục vụ nhu cầu sản xuất.

Tại Công ty TNHH Pousung Vina (huyện Trảng Bom), ngoài tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, công ty cũng đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ NLĐ. Ngoài duy trì chính sách tặng vàng cho những lao động công tác đủ 15 năm trở lên, ban giám đốc và Công đoàn cơ sở còn hỗ trợ NLĐ khó khăn; quyên góp giúp đỡ lao động bị bệnh hiểm nghèo.

Thanh Thúy (Tổng hợp)