06/02/2021 12:24:16

Doanh nhân Lê Thanh Tuấn: Khởi nghiệp thành công từ “3 không”

Lê Thanh Tuấn là minh chứng điển hình cho việc chỉ cần lựa chọn đúng và nỗ lực hết sức thì bất cứ ai, cho dù người đó sở hữu “3 KHÔNG: KHÔNG TIỀN, KHÔNG QUAN HỆ, KHÔNG KINH NGHIỆM” cũng có thể thành công.

Lê Thanh Tuấn được vinh danh là “Nhà kiến tạo đội ngũ ưu tú 2021 (MBA Master of Building Agency) của Manulife.

Không chọn được nơi sinh, nhưng có thể chọn cách  nỗ lực và nỗ lực hơn nữa

Tuấn sinh ra trong một gia đình nông thôn nghèo ở một tỉnh ven Hà Nội. Bằng nỗ lực của mình, anh đã tốt nghiệp trường đại học Top đầu của Việt Nam là ĐH Ngoại thương Hà Nội và sau đó, lần lượt trở thành giám đốc kinh doanh và trưởng đại diện ở Việt Nam của những công ty đa quốc gia trong lĩnh vực logistics của CHLB Đức và lĩnh vực hàng hải của Mỹ ở Việt Nam.

Mặc dù ra trường làm đúng ngành nghề và được mời chào bởi các tập đoàn lớn toàn cầu là một niềm vui, niềm tự hào thời đó nhưng tất cả những gì anh đạt được vẫn là ở nhà thuê và chưa định vị được con đường sự nghiệp riêng cho mình.

Năm 2015, Lê Thanh Tuấn có con đầu lòng. VÌ bé ốm đau thường xuyên nên anh đã mua thẻ bảo hiểm y tế  bảo lãnh chăm sóc sức khỏa của Manulife cho con. Nhờ sự trải nghiệm với vai trò khách hàng, anh không còn nghĩ chưa đúng về công việc bán bảo hiểm như trước đây. Anh nhận ra rằng tham gia bảo hiểm thực sự có lợi cho mình và xã hội.

Đến năm 2019, khi tài chính bảo hiểm trở thành xu thế của xã hội và Manulife đã trả chi trả quyền lợi cho khách hàng với tổng số tiền lên đến gần 3.000 tỷ đồng, con số có giá trị cam kết về niềm tin giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Doanh nhân Lê Thanh Tuấn thực chiến khảo sát ý kiến khách hàng với đội ngũ của mình.

Khởi dựng sự nghiệp trong ngành tài chính bảo hiểm

Đến lúc này, Lê Thanh Tuấn quyết định khởi nghiệp với vai trò làm tư vấn tài chính bảo hiểm của Manulife và nhận được sự hỗ trợ toàn diện từ “Người khổng lồ xanh”. Khi khởi nghiệp nhượng quyền thương hiệu trong nghành tài chính bảo hiểm với Manulife, anh đã tận dụng đòn bẩy OPR (Other People Resources) dùng nguồn lực của người khác để thực hiện mục tiêu của mình.

Các nguồn lực bao gồm nhưng không giới hạn ở hệ thống văn phòng chăm sóc khách hàng trên toàn quốc, hệ sinh thái số 4.0, kinh nghiệm quản trị hơn 133 năm thành công trên toàn cầu, hệ thống phát triển con người, sản phẩm dịch vụ, kế hoạch chiến lược, mô hình hoạt động…Manulife cho anh hiểu rằng với việc phát triển sự nghiệp trong tài chính bảo hiểm, bạn có thể sinh ra chưa ở vạch đích, nhưng với lựa chọn đúng, chúng ta có thể cạnh tranh sòng phẳng với những người sinh ra đã ở vạch đích.

Sự lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực

Chỉ trong 2 năm, từ 2019 đến 2020, anh Tuấn đã trở thành nhà kiến tạo đội ngũ ưu tú của Manulife, quản lý 50 nhân sự. Trong đội ngũ của anh có những người là giảng viên đại học, thạc sỹ, nhân viên văn phòng, chạy xe Grab… nhưng tất cả đều chung nhau một điểm, đó là họ đều hiểu rằng bánh xe của may mắn đồng hành với bánh xe của nỗ lực và nhận được sự hỗ trợ hết sức của anh Tuấn và Công ty.

Thành công trên không đến dễ dàng. Thời gian đầu, Tuấn đã nhận được rất nhiều lời từ chối, tạm gác sự thất vọng chán nản ban đầu, mỗi lời từ chối lại cho anh một sự trải nghiệm riêng và thu được những bài học giá trị. Bằng kiến thức chuyên nghiệp chuẩn MFA (Master Financial Advisor- LIMRA/LIMA) và sự nỗ lực của mình, anh đã có những khách hàng đầu tiên. Rồi người này dùng thấy tốt sản phẩm dịch vụ tốt lại giới thiệu người kia. Công việc cứ vậy mà tiếp nối và thành công mỗi ngày một dầy dặn hơn.

Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng đội ngũ

Với những người cộng sự trong đội ngũ của mình, Tuấn luôn đối đãi bằng sự tận tâm, nhiệt thành như vậy. Anh sẵn sàng tham vấn, đào tạo, hướng dẫn cầm tay chỉ việc cho họ. Anh không ngại đi những tỉnh xa để cùng đội ngũ chia sẻ giá trị nhân văn của bảo hiểm đến với khách hàng. Anh luôn hỗ trợ, giúp đỡ họ thành công và thúc đẩy họ phát triển lên những nấc cao hơn trong sự nghiệp.

Đội ngũ quản lý ngoại hạng, với “gen DNA” chiến thắng thành công cùng anh Lê Thanh Tuấn.

Vậy nên khi Lê Thanh Tuấn mua được cho mình căn hộ mơ ước nhờ làm tài chính bảo hiểm thì những người trong đội của anh cũng mở thêm được quán cafe, hoặc mua được chiếc xe ô tô… nhờ làm công việc này cùng anh.

Trong hàng ngũ đại gia hiện nay, những gì doanh nhân Lê Thanh Tuấn đạt được bước đầu còn khiêm tốn. Nhưng khi chúng ta còn đang tắc đường mà anh vẫn thong dong thì thành tựu làm chủ tự do về thời gian, chủ động về tài chính của anh có được là minh chứng cho việc chỉ cần lựa chọn đúng và  nỗ lực hết sức thì bất cứ ai, cho dù người đó sở hữu “3 KHÔNG: KHÔNG TIỀN, KHÔNG QUAN HỆ, KHÔNG KINH NGHIỆM” cũng có thể thành công.

Chị Dương Thị Thu Phương – MC, giáo viên và là khách hàng của anh Tuấn: “Có rất nhiều người đã tư vấn cho tôi, thậm chí tôi cũng có bạn và bác họ làm tư vấn tài chính bảo hiểm nhưng chỉ đến khi anh Tuấn trao đổi với tôi thì tôi đã quyết định chọn anh là người phục vụ chăm sóc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình mình. Cám ơn anh Tuấn. Cám ơn Manulife!”Chị Phạm Thị Hà – Quản lý ngoại hạng tại Manulife– Chủ quán F&B: “Anh Tuấn kỷ luật với bản thân, yêu thương bao dung đội ngũ . Anh lãnh đạo dẫn dắt đội ngũ lúc nào cũng nhẹ nhàng như hơi thở. Gen chiến thắng trong anh luôn thúc đẩy anh em tiến lên phía trước. Tôi rất may mắn khi làm việc trong đội ngũ vô địch cùng anh Tuấn”

Chị Ôn Như Bích – Quản lý cấp cao tại Manulife– Thạc sỹ giáo dục: “Anh Tuấn là leader đã giúp tôi rất nhiều trong việc tuyển dụng và đào tạo đội nhóm. Anh có kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả. Ngoài ra, anh còn là người định hướng tôi trong việc tuyển dụng và phát triển nhân sự. Với sự dẫn dắt của anh, đội của tôi đã có sự phát triển vượt bậc về quy mô và doanh số. Tôi nhận thấy mình thật may mắn khi được làm việc cùng 1 người lãnh đạo 1 người đồng nghiệp như anh”

Chị Lê Vân – Quản lý MBA tại Manulife – Chủ trường Babylon: “Anh Tuấn không ồn ào nhưng mạnh mẽ. Tất cả những gì anh làm đều giúp anh em đội ngũ có thu nhập từ tốt đến tốt hơn. Tôi học được rất nhiều từ anh về cách anh lãnh đạo dẫn dắt, thúc đẩy phát triển đội ngũ đạt được mục tiêu trong một đội ngũ chiến chắng”.

Lê Thanh Tuấn sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai muốn tăng thêm thu nhập, phát triển sự nghiệp ở lĩnh vực tài chính bảo hiểm.

Bạn có thể liên lạc với anh qua số điện thoại: 0934280981.

Thanh Lương