04/03/2021 11:29:02

Đình chỉ cơ sở thẩm mỹ “chui” bỏ quên gạc trong ngực bệnh nhân

Vừa qua, cơ quan chức năng đã kiểm tra đột xuất một cơ sở thẩm mỹ tại địa chỉ số 45T Cư xá Phú Lâm D, phường 10, quận 6, TPHCM. Đây là cơ sở thẩm mỹ bỏ quên gạc trong ngực bệnh nhân hoạt động không biển hiệu, không giấy phép, không chứng chỉ hành nghề.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở thẩm mỹ không có biển hiệu, không giấy phép hoạt động và vừa thực hiện xong một ca phẫu thuật cho một bệnh nhân khác. Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Liên quan đến vụ nữ bệnh nhân đi nâng ngực tại một cơ sở thẩm mỹ bị bỏ quên gạc y tế trong khoang ngực gây biến chứng nghiêm trọng, sáng 3/3 Thanh tra Sở Y TP HCM đã phối hợp với Công an TP.HCM (PA03), Phòng Y tế Quận 6, UBND và Công an Phường 10, Quận 6 tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở thẩm mỹ này.

Khi tiến hành kiểm tra, cơ sở trên không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động nhưng vẫn ngang nhiên thực hiện nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ như nâng ngực, thẩm mỹ mũi, vùng kín…

Đặc biệt, tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện một bệnh nhân đang được truyền dịch và đặt sonde tiểu lưu (phương pháp đặt ống thông tiểu), khả năng vừa phẫu thuật vùng kín xong.

Ngay lập tức đoàn kiểm tra yêu cầu chủ cơ sở gọi cho Trung tâm cấp cứu 115 chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Triều An để tiếp tục điều trị.

Tiến hành niêm phong các trang thiết bị y tế, vật tư, thuốc và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý.

Lực lượng chức năng khẳng định đây là một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình; đồng thời tiếp tục làm rõ người tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Thanh Thúy