04/03/2021 11:27:53

Đắk Lắk: Sốc với clip nhóm học sinh lớp 10 đánh bạn dã man ngay trong trường

Đoạn clip ghi lại cảnh một học sinh đã bị nhiều học sinh khác dồn vào góc nhà đấm, đá túi bụi vào đầu. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này cho biết sẽ làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm khắc đối với nhóm học sinh này.

Bị tấn công, nam sinh này chỉ biết ôm đầu chịu trận. Có thể thấy có rất đông học sinh xung quanh nhưng không ai ngăn cản.

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội đã khiến dư luận phẫn nộ và gây “sốc” cho nhiều phụ huynh.

Được biết nhóm học sinh trong clip hiện đang học tại Trường THPT Ngô Gia Tự (thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk), có thể thấy nhóm học sinh đánh bạn dã man trong khi nạn nhân không có bất kỳ hành động chống cự nào.

Theo đó, nam sinh bị đánh là em P.A.T. học sinh lớp 10A1, Trường trung học phổ thông Ngô Gia Tự. Trước đó em P.A.T. có mâu thuẫn với em T.V.H. (là học sinh lớp 9A, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, huyện Ea Kar), thời điểm trước Tết Nguyên đán 2021, giữa hai em đã xảy ra mâu thuẫn và em T.V.H. đã đánh em P.A.T.

Đến sáng 3/3, em T.V.H. tiếp tục “nhờ” một nhóm học sinh của Trường trung học phổ thông Ngô Gia Tự, bao gồm các em N.T.T. (lớp 10A7), T.G.H. (lớp 10A6), Đ.V.N. (lớp 10A2), N.C.Đ. (lớp C11) đánh “hội đồng” em P.A.T. ngay trong nhà vệ sinh của nhà trường. Sự việc được các em học sinh cùng trường quay clip và đăng tải lên mạng xã hội.

Bà Phạm Thị Dinh – Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, tỉnh Đăk Lăk) – cho biết, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường, phụ huynh đã đưa nam sinh bị đánh đi kiểm tra tại bệnh viện và có kết luận không có thương tích nặng. Đối với nhóm học sinh tham gia đánh bạn, nhà trường đã mời giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh và nhóm học sinh lên làm việc, viết bản tường trình vụ việc, đồng thời mời công an thị trấn Ea Kar đến làm việc để xử lý theo quy định.

Sự việc cũng làm dấy lên những lo ngại của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh về tình trạng bạo lực học đường vẫn đang tồn tại.

Thúy Anh