01/03/2024 10:40:20

ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024 lên 3.500

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên dự kiến tuyển 3.500 sinh viên đại học chính quy cho 22 ngành đào tạo năm 2024. Từ ngày 1/3, Trường bắt đầu nhận xét tuyển sớm.

Năm 2024 tuyển sinh 3.500 chỉ tiêu

Ngày 01/3/2024, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã tổ chức họp báo công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2024.

Tại buổi họp báo, các phụ huynh, học sinh đã được các thầy cô trong hội đồng tuyển sinh của nhà trường chia sẻ nhiều thông tin tuyển sinh năm 2024 như: chỉ tiêu xét tuyển, các ngành đào tạo, phương thức xét tuyển… Bên cạnh đó là những giải đáp thắc mắc xoay quanh hoạt động đào tạo, các chính sách hỗ trợ sinh viên, cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường…

NGƯT.PGS.TS Chu Văn Tuấn – Phó hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã chia sẻ về những điểm nổi bật cần lưu ý trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Theo đó, trong năm 2024, trường tuyển sinh 3500 chỉ tiêu theo 05 phương thức vào 22 ngành đào tạo bao gồm: Dựa vào kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 – mã 100;  Dựa vào kết quả học tập lớp 12 hoặc lớp 11 ghi trong học bạ THPT (hoặc tương đương) – mã 200; Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh – mã 301; Xét tuyển kết hợp – mã 302. Dựa vào kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2024 do ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức, Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức – mã 402

Nhà trường dành 50 chỉ tiêu cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin; sinh viên được cấp bằng đại học quốc tế của Trường Đại học Sun Moon – Hàn Quốc (02 năm học tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, 02 năm học tại Đại học Sun Moon – Hàn Quốc) và chương trình 3+2 với Đại học Minh Chí – Đài Loan,  trong đó 2 năm cuối học tại Đại học Minh Chí; sinh viên được cấp bằng Đại học của trường ĐHSPKT Hưng Yên và bằng Thạc sĩ của Đại học Minh Chí.

Ngoài ra, có 05 lớp sinh viên tài năng (SVTN) thuộc các ngành: Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; Khoa học máy tính; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Công nghệ kỹ thuật điện điện tử; Công nghệ kỹ thuật ô tô. Mỗi lớp có sĩ số từ 20 đến 25 sinh viên. Các lớp SVTN được giảng viên có trình độ cao là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ trực tiếp giảng dạy. Hằng năm Nhà trường có quỹ học bổng khoảng 1 tỷ đồng dành riêng cho các lớp SVTN. Các thí sinh tuyển thẳng sẽ được ưu tiên chọn đặc cách vào lớp sinh viên tài năng.

Năm nay, trường mở rộng chính sách xét tuyển, chú trọng yếu tố ngoại ngữ vì hai mục tiêu, nâng cao chất lượng thí sinh đầu vào thông qua ngôn ngữ tiếng Anh… Đồng thời tăng cường cơ hội học tập giúp thí sinh tiếp cận môi trường học tập quốc tế thuận lợi nhất, đúng với mục tiêu quốc tế hóa toàn diện của Nhà trường.

Bên cạnh các lớp tài năng, trường có 3 lớp được giảng dạy bằng tiếng Anh với các sinh viên có nhu cầu thuộc các ngành: Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử.

“Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên hiện có 3 cơ sở là cơ sở Khoái Châu, cơ sở Mỹ Hào ở Hưng Yên và cơ sở Hải Dương. Với việc tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên 3.500 chỉ tiêu năm 2024, đây là cơ hội giúp các em học sinh lựa chọn được ngành học phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân” – Ths Nguyễn Xuân Trường – Phó trưởng phòng Đào tạo cho biết.

Để tạo điều kiện cho thí sinh, theo các thầy cô chia sẻ, nhà trường đã linh hoạt xây dựng mức học phí thấp hơn so với mức trần học phí theo quy định của chính phủ. Cùng với đó, trong quá trình học tập tại trường với những sinh viên học tập tốt sẽ nhận được học bổng khuyến khích học tập với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng mỗi năm và có nhiều cơ hội nhận học bổng từ doanh nghiệp.

Thời gian nhà trường tiếp nhận hồ sơ xét tuyển sớm bắt đầu từ ngày 01/3/2024 đến 17h00 ngày 30/6/2024 đối với các thí sinh xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 hoặc lớp 11 ghi trong học bạ THPT (hoặc tương đương) có tổng điểm của 3 môn trong tổ hợp dùng để xét tuyển (điểm cuối năm lớp 11 hoặc 12 ghi trong học bạ) + điểm ưu tiên khu vực, đối tượng ≥ 19,0đ. Các bạn có thể đăng lý xét tuyển trực tiếp nộp tại 3 cơ sở đào tạo của nhà trường hoặc đăng ký trực tuyến qua cổng thông tin tuyển sinh http://tuyensinh.utehy.edu.vn.

Việc xét tuyển sớm sẽ giảm áp lực thi cử; Có điều kiện hiểu kỹ hơn về ngành, nhà trường, môi trường học tập; Có hướng dẫn kịp thời, tránh những rủi ro trong quá trình xét tuyển…

Hơn 90% sinh viên ra trường có việc làm phù hợp ngành nghề

Hiện nay với đội ngũ 141 giảng viên có trình độ GS, PGS, TS/408 giảng viên/ 507 CBVC trong toàn trường, cơ sở vật chất khang trang hiện đại với hệ thống phòng học lý thuyết, phòng thực hành, thí nghiệm phục vụ tối đa nhu cầu dạy học và nghiên cứu của cán bộ giảng viên và sinh viên… chất lượng đào tạo của nhà trường ngày càng được nâng cao.

Một trong những thế mạnh của nhà trường là đào tạo đa ngành, theo định hướng ứng dụng. Nhà trường đã thay đổi chương trình đào tạo phù hợp với doanh nghiệp nên ngay khi ra trường HS đã bắt nhịp ngay với vị trí việc làm. Theo đánh giá của Trung tâm kiểm định chất lượng GD ĐHQG Hà Nội khảo sát đầu năm 2024, có hơn 90% sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với ngành nghề đã được đào tạo. Lương sau 6 đến 12 tháng là trên 10 triệu/tháng, có 1 số ngành nghề như CNTT, tự động hoá, cơ điện tử > 15 triệu đồng/tháng.

Hiện nay nhà trường đang liên kết với khoảng 100 doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực ngành nghề. Cùng với đó, nhà trường hiện cũng có các lớp liên kết quốc tế với Hàn Quốc, Đài Loan.

Nhà trường cam kết hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp ra trường thông qua các ngày hội việc làm, ngày hội tuyển dụng của các doanh nghiệp, công ty tổ chức tại trường. Vì vậy cơ hội việc làm của các bạn sinh viên là rất lớn.

Phương Thuận