31/12/2020 11:39:04

Đắk Nông: Cổng trường đổ sập làm một học sinh lớp 4 tử vong

Ngày 30/12, Bí thư Đảng ủy xã Đắk Sin, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông Nguyễn Thành Nên cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ trụ cổng trường của một trường tiểu học ngã đổ khiến một học sinh tử vong.

Hiện trường vụ đổ trụ cổng trường khiến một học sinh tử vong.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, tại Trường tiểu học Lê Hữu Trác (xã Đắk Sin, huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông). Khi học sinh tan học ra cổng trường để chờ phụ huynh đến đón thì một nhóm gồm ba học sinh rủ nhau đu lên một cánh cổng tại trường.

Trong lúc vui đùa thì cánh cổng trường bất ngờ đổ ập xuống, đè lên một học sinh lớp 4. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, những người có mặt tại hiện trường đã khẩn trương đưa học sinh bị nạn đến trung tâm y tế cấp cứu. Tuy nhiên, em này đã tử vong ngay sau đó.

Quan sát tại hiện trường cho thấy, phần trụ cổng trường bị gãy đổ chỉ được xây dựng bằng gạch, không có bê tông hay một cây sắt nào.

Phần trụ cổng được xây dựng bằng gạch, không có lấy 1 cây sắt

Được biết, Trường tiểu học Lê Hữu Trác đã được xây dựng từ lâu, ít được đầu tư sửa chữa nên nhiều hạng mục công trình đã xuống cấp nghiêm trọng. Như vậy, trong thời gian qua, đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm liên quan đến việc sập cổng trường, cướp đi sinh mạng của nhiều học sinh.

Vụ việc đang tiếp tục được Công an huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) đang tiến hành điều tra, làm rõ.

Thúy Anh (T/h)