11/09/2021 8:31:53

Đã tiêm vắc xin nhưng Sổ sức khỏe điện tử thông báo chưa: Xử lý thế nào?

Hiện nay, nhiều người đã được tiêm chủng mũi 1, hoặc cả 2 mũi vắc xin Covid-19, nhưng Sổ sức khoẻ điện tử của những người này lại thông báo “Chưa tiêm vắc xin”.

ThS.BS Lê Hồng Nga, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), thừa nhận việc chậm trễ khi cập nhật thông tin tiêm chủng COVID-19 cho những người đã tiêm vắc xin lên Sổ sức khỏe điện tử trong thời gian vừa qua.

Lý do, có thể các đơn vị thực hiện tiêm chủng gửi danh sách chậm. Hiện Sở Y tế TP đang chỉ đạo tất cả các đơn vị tiếp tục cập nhật danh sách những người đã tiêm chủng phòng COVID-19 lên hệ thống phần mềm.

Về việc HCDC kêu gọi người dân cung cấp thông tin để cập nhật gần 3 tuần trước nhưng đến nay vẫn còn nhiều người phản ánh chưa có thông tin trên phần mềm, bác sĩ Nga nói: “Hiện HCDC tiếp tục xử lý, lọc dữ liệu nên chưa hoàn chỉnh”.

Trước tình hình TP.HCM thực hiện giãn cách nghiêm theo chỉ thị 11, để thuận tiện cho việc chỉnh sửa các thông tin chưa chính xác, từ ngày 23-8, HCDC đã triển khai tiếp nhận, điều chỉnh thông tin liên quan vấn đề tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho người dân trên Sổ sức khỏe điện tử.

Sau khi tiếp nhận, HCDC sẽ chuyển các thông tin cần chỉnh sửa đến đơn vị liên quan để cập nhật, sửa đổi cho người dân.

Để điều chỉnh thông tin tiêm chủng, người dân cần cung cấp đầy đủ thông tin, đính kèm ảnh chụp “Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID-19” TẠI ĐÂY.

BTV