19/03/2021 9:35:29

Cuối tuần này, miền Bắc đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu tháng 3

Đợt không khí lạnh mạnh nhất tính từ đầu tháng 3 tới nay sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc khiến trời chuyển mưa rét, vùng núi xuống dưới 15 độ C, Hà Nội xuống 17 độ C.

Ảnh minh họa

Hôm nay 19/3, miền Bắc vẫn chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh suy yếu, vì thế ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội thời tiết chủ đạo vẫn là có mây nhiều, sương mù và mưa nhỏ xuất hiện nhiều về đêm và sáng, trưa chiều trời khô ráo hơn, nhiệt độ từ 27-30 độ C.

Sang đến đêm 20/3 (Thứ Bảy) và ngày 21/3 (Chủ nhật), khu vực miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh cường độ mạnh gây mưa rông diện rộng, nhiệt độ giảm mạnh.

Cụ thể, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết từ đêm 20/3, các tỉnh miền Bắc có mưa rào và dông, sau đó vùng mưa dông mở rộng dần xuống Bắc và Trung Trung Bộ theo sự dịch chuyển của khối không khí lạnh.

Sang đến ngày 21/3, nhiệt độ ở các tỉnh miền Bắc giảm đáng kể, vùng núi nhiều nơi nhiệt độ có thể xuống dưới 15 độ C, vùng đồng bằng và Thủ đô Hà Nội nhiệt độ thấp nhất xuống dưới 17 – 18 độ C.

Dự kiến, đợt không khí lạnh này sẽ gây rét trong khoảng 2-3 ngày ở miền Bắc.

Đặc biệt, các chuyên gia khí tượng cũng lưu ý, đợt không khí lạnh này xuất hiện trong giai đoạn giao mùa như hiện nay rất dễ gây ra các hiện tượng thời tiết cực đoan như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh…người dân cần đề phòng cảnh giác.

Thanh Thúy