02/08/2021 5:04:16

Cửa hàng VinMart nào liên quan đến các F0 tại Công ty Thanh Nga?

Theo VinCommerce (Công ty sở hữu VinMart/VinMart+), đến 13h chiều nay 2/8, xác định có 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+ đã nhận được thông báo của chính quyền địa phương về việc rà soát các F liên quan FO của nhà cung cấp Thanh Nga.

Các siêu thị, cửa hàng đã và đang phối hợp thực hiện các biện pháp sau: Phối hợp cơ quan y tế địa phương tiến hành truy vết các F, cách ly y tế theo quy định; Tiến hành phun khử khuẩn cửa hàng/siêu thị và thực hiện mọi biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn phòng chống dịch của các cơ quan chức năng; Tiếp tục hoạt động hoặc tạm đóng cửa cửa hàng/siêu thị để cách ly các F liên quan.

Các cửa hàng/siêu thị sẽ chỉ được mở cửa trở lại khi đảm bảo không gian mua sắm an toàn và được sự cho phép của các cơ quan chức năng“, thông cáo của VinCommerce nhấn mạnh.

VinCommerce cho biết, Thanh Nga là nhà cung cấp thịt cho một số siêu thị/cửa hàng của VinCommerce tại Hà Nội. Ngay khi nhận được thông tin xác định các ca F0 liên quan NCC Thanh Nga, VinCommerce đã dừng nhận hàng từ nhà cung cấp này. “Chúng tôi đang tuân thủ theo hướng dẫn của Tập đoàn Masan và nỗ lực phối hợp với các cơ quan quản lý và rà soát hệ thống để có thông tin cụ thể, chính xác. Trong đêm 1/8, VinCommerce đã yêu cầu nhân viên toàn hệ thống tại khu vực Hà Nội tự khai báo y tế. Các trường hợp có tiếp xúc với các F theo thông báo của CDC được yêu cầu tự cách ly lập tức”, thông tin từ VinCommerce khẳng định.

VinCommerce cũng cũng bác bỏ thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về danh sách hàng trăm siêu thị, cửa hàng thuộc VinCommerce có tiếp xúc F0 của Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga và nguy cơ lây nhiễm.

Ngày 2/8, VinCommerce thông báo dừng nhận hàng từ Công ty thực phẩm Thanh Nga sau khi ghi nhận thông tin về chùm ca bệnh mắc mới Covid-19, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh bao gồm tạm đóng cửa các điểm bán có nguy cơ lây nhiễm cao.

Công ty thực phẩm Thanh Nga hiện là nhà cung cấp thịt cho hàng loạt hệ thống bán lẻ, trong đó có một số cửa hàng/siêu thị của VinMart và VinMart+ tại Hà Nội.

Các cửa hàng/siêu thị sau khi nhận thông báo từ chính quyền địa phương đã và đang phối hợp với cơ quan y tế để tiến hành truy vết các F cũng như cách ly y tế theo quy định. Bên cạnh đó, các cửa hàng tiến hành phun khử khuẩn và đáp ứng các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

VinCommerce cho biết sẽ cân nhắc tiếp tục hoạt động hoặc tạm đóng các cửa hàng/siêu thị để cách ly các F liên quan, đồng thời thay thế nhân viên để đảm bảo an toàn cho khách hàng, cán bộ nhân viên. Các cửa hàng/siêu thị sẽ chỉ mở cửa trở lại khi đảm bảo an toàn và được sự đồng ý của lực lượng chức năng.

Danh sách 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+ đã nhận được thông báo của chính quyền địa phương về việc rà soát các F liên quan FO của nhà cung cấp Thanh Nga

– VinMart Nguyễn Văn Cừ 2

– VinMart Royal City

– VinMart Trương Định

– VinMart Hoàng Cầu

– VinMart Văn Quán

– VinMart Hà Đông

– VinMart VCC Trần Duy Hưng

– VinMart Trung Hòa

15 cửa hàng gồm:

– VinMart+ UDIC Riverside 1: P. Vĩnh Tuy – Q. Hai Bà Trưng – TP. Hà Nội

– VinMart+ WB-B02 Westbay : xã Xuân Quan – H. Văn Giang – T. Hưng Yên

– VinMart+ 175 The Mariana: xã Phụng Công – H. Văn Giang – T. Hưng Yên

– VinMart+ 209 Park River: xã Xuân Quan – H. Văn Giang – T. Hưng Yên

– VinMart+ S3-02 Tòa Sky 3(A4): xã Xuân Quan – H. Văn Giang – T. Hưng Yên

– VinMart+ S1-01 Tòa Sky 1(B1) Ec: xã Xuân Quan – H. Văn Giang – T. Hưng Yên

– VinMart+ WB-D03 Westbay: xã Xuân Quan – H. Văn Giang – T. Hưng Yên

– VinMart+ RA1 Ecopark: xã Xuân Quan – H. Văn Giang – T. Hưng Yên

– VinMart+ CT6 Định Công: P. Định Công – Q. Hoàng Mai – TP. Hà Nội

– VinMart+ 10 tổ 30 Thịnh Liệt: P. Thịnh Liệt – Q. Hoàng Mai – TP. Hà Nội

– VinMart+ 179 Thịnh Liệt: P. Thịnh Liệt – Q. Hoàng Mai – TP. Hà Nội

– VinMart+ 9 Thịnh Liệt: P. Thịnh Liệt – Q. Hoàng Mai – TP. Hà Nội

– VinMart+ CT4 Tứ Hiệp: xã Tứ Hiệp – H. Thanh Trì – TP. Hà Nội

– VinMart+ Thôn 3 Vạn Phúc: xã Vạn Phúc – H. Thanh Trì – TP. Hà Nội

– VinMart+ Kiot 03A+03B+04 CT6 KĐ: xã Tứ Hiệp – H. Thanh Trì – TP. Hà Nội

PV (T/h)