18/08/2021 10:11:02

Chung kết Hội thi “Sáng tạo khoa học kỹ thuật trẻ BCEC lần thứ VII- năm 2021”

Hội thi “Sáng tạo khoa học kỹ thuật trẻ BCEC” là sự kiện thường niên do Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh (BCEC) tổ chức. Hội thi với ý nghĩa tạo sân chơi cho các bạn học sinh, sinh viên của Nhà trường nhằm kích thích sự sáng tạo của các bạn trẻ học sinh, sinh viên.

Đến với cuộc thi, các bạn học sinh viên, sinh viên được thỏa sức đam mê, sáng tạo với những nghề mình đã chọn. Bước sang cuộc thi lần thứ VII- năm 2021, tại cuộc thi Chung kết vừa được tổ chức thành công với những dấu ấn đặc biệt bởi các đề tài đăng ký dự thi năm nay đã có nhiều chuyển biến cả về số lượng và chất lượng.

Nhóm sinh viên thực hiện với thiết bị máy CNC mini

Mặc dù trong tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp,  Nhà trường vẫn luôn đảm bảo chương trình giảng dạy, duy trì nề nếp học tập trong học sinh, sinh viên bằng hình thức dạy và học trực tuyến. Hội thi cũng được tổ chức trong khuôn khổ trực tuyến. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các nhóm học sinh, sinh viên thực hiện đề tài cũng có nhiều hạn chế. Xong các nhóm thực hiện vẫn cùng nhau tương tác cùng thực hiện tại nhà, tại các khu vực thực hành độc lập.

Cuộc thi trực tuyến vẫn cho thấy các bạn học sinh, sinh viên vượt qua được những rào cản khó khăn, đam mê sáng tạo để khẳng định bản thân. Điều đặc biệt, qua cuộc thi truyền thống này của Nhà trường, các bạn sinh viên đã biết ứng dụng những kiến thức kỹ năng đã học trong Nhà trường, chế tạo ra những sản phẩm hay, sáng tạo ứng dụng ngay vào thực tế như: Thiết bị đo thân nhiệt, rửa tay tự động và sấy khô; Máy CNC mini; máy sàng lọc cát sỏi bán tự động; Điều khiển nhà thông minh; nghiên cứu tính toán, lập trình máy in 3D; Mô hình vận chuyển đóng gói sản phẩm…

Sáng tạo từ mô hình điều khiển nhà thông minh của sinh viên BCEC.

Với 14 đề tài dự thi của các nhóm học sinh, sinh viên thuộc các nghề đào tạo của Nhà trường, kết quả có: 03 giải Nhất; 06 giải Nhì; 02 giải Ba và 1 giải khuyến khích.

P.V