22/08/2022 2:00:24

Chubb Life Việt Nam được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ 3 liên tiếp

Luôn đặt “sức mạnh con người làm trọng tâm”, Chubb Life Việt Nam năm thứ 3 liên tiếp được tạp chí HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”. 

Chubb Life Việt Nam bắt nhịp xu hướng phát triển nhân sự

Theo báo cáo Health on Demand do fastcompany trích dẫn, hơn 42% nhân viên nhận được hỗ trợ sức khoẻ tinh thần từ công ty nói rằng họ muốn gắn bó với nơi làm việc hơn.  Cũng theo khảo sát, các cách để doanh nghiệp hỗ trợ nhân viên bao gồm: Tạo môi trường làm việc cân bằng và hiệu quả, cung cấp đầy đủ các dịch vụ cải thiện tinh thần, triển khai các chương trình nuôi dưỡng tâm lý. Một khi nhân viên cảm thấy thoải mái về mặt tinh thần, họ sẽ hình thành tư duy tích cực, biết cách kiểm soát hành vi và cảm xúc, vì vậy cho ra được hiệu suất công việc tối ưu.

Không nằm ngoài xu hướng chung, Chubb Life Việt Nam đã có những thay đổi nhất định trong chiến lược phát triển nhân lực. Theo đó, bên cạnh việc phát triển kỹ năng, tạo gắn kết khăng khít trong nội bộ, công ty đặt sức khỏe tinh thần lên làm yếu tố ưu tiên hàng đầu. Đây là điểm nổi bật giúp Chubb Life Việt Nam tiếp tục chinh phục giải thưởng uy tín từ HR Asia.

Cụ thể, năm 2022, Chubb Life Việt Nam đã tích cực triển khai “Chương trình An Sinh” cho nhân viên gồm các khóa học, buổi hội thảo, bản tin nhằm nâng cao sức khỏe toàn diện cho nhân viên về tinh thần, thể chất và cả tài chính. Bên cạnh đó, các buổi gặp mặt hàng tháng được lên kế hoạch theo chủ đề giúp gắn kết, nâng tinh thần đồng đội, góp phần bồi dưỡng giá trị tinh thần cho đội ngũ nhân sự.

Ông Nguyễn Hồng Sơn – Tổng Giám đốc Chubb Life Việt Nam chia sẻ: “Giải thưởng này là thành quả đóng góp và sự tự hào của tất cả nhân viên, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của chiến lược đặt con người là trọng tâm cho lộ trình phát triển kinh doanh bền vững tại Chubb Life Việt Nam, đóng góp giá trị nhân văn vào thị trường nơi Chubb Life Việt Nam hoạt động.”

Ngoài các chương trình cải thiện sức khỏe, Chubb Life Việt Nam kiên định với chiến lược 5 mũi nhọn: Văn hóa và Gắn kết, Công tác tuyển dụng, Thu hút và phát triển nhân tài, Thành tích cao và khen thưởng, Thương hiệu nhà tuyển dụng. 

Chiến lược này đã giúp Chubb Life Việt Nam xây dựng mô hình ưu tiên trải nghiệm và năng lực công việc cho đội ngũ nhân viên. Môi trường làm việc tại Chubb Life Việt Nam luôn đề cao tính đa dạng và công bằng, mọi nỗ lực của từng thành viên đều được trân trọng, ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng. Tại đây, mỗi nhân viên đều được tự do thể hiện và phát huy năng lực của mình, sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới, dám thử thách mình để vươn lên tầm cao mới. Công ty còn triển khai hai chương trình song song là KUDOS – nền tảng để mỗi cá nhân có thể ghi nhận và  cảm kích sự đóng góp, hỗ trợ của đồng nghiệp mọi lúc, và Glow Award Program – Chương trình vinh danh những nhân viên có đóng góp lớn cho công ty. 

Không chỉ dừng lại tại đó, chương trình The Leading Transformation Program là hành trình đặc biệt mà Chubb Life Việt Nam đầu tư thực hiện cho nhân viên trong năm nay. Mục tiêu Chubb Life Việt Nam đặt ra là phát triển nhân viên dựa trên 4 yếu tố chính: Dẫn dắt chính mình, Dẫn dắt đội nhóm, Dẫn dắt sự thay đổi và Dẫn đầu thị trường. Các khoá học này sẽ được thiết kế riêng với một lộ trình dài hạn ứng với từng nhân viên ở mọi cấp bậc. Với từ khoá Transformation (Tạm dịch: Sự chuyển đổi), The Leading Transformation Program sẽ là bệ phóng phát triển kỹ năng và tư duy phát triển, từ đó họ có thể chuyển mình ở nhiều vị trí, phòng ban theo mục tiêu thăng tiến của chính họ.

Với 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”, Chubb Life Việt Nam đã chứng minh sự đúng đắn của mình khi luôn kiên định trên hành trình phát triển bền vững, nơi mọi thay đổi và cải cách đều hướng về nhân sự và khách hàng. 

“Với Chubb Life Việt Nam, kiên định với phát triển bền vững không chỉ là nâng cấp công nghệ hay mở rộng thị trường, mà trước hết là tập trung tăng cường và trau dồi nguồn lực lớn nhất: Nhân lực. Vì đội ngũ nhân lực chính là “món quà quý giá nhất”, công ty mong muốn tiếp thêm sức lực để mọi thành viên không những có thể nâng cao năng lực mà còn vững vàng hơn và hạnh phúc hơn”, ông Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ thêm.

Minh Hải