28/08/2021 2:51:41

Cho đi là còn mãi

Những ngày dịch giã, cùng góp một phần công sức nhỏ bé chung tay chăm lo cho những phận đời yếu thế để viết tiếp những câu chuyện về một thành phố nghĩa tình, nhà báo Trần Quốc Lập (Tạp chí Văn hiến Việt Nam) đã âm thầm lặng lẽ bỏ ra hết những đồng lương ít ỏi và cả những khoản tiền mà anh đã tích góp bấy lâu để san sẻ cho bà con nhân dân vùng dịch. Với anh, cho đi là còn mãi.

Trên những cung đường của TP Hồ Chí Minh những ngày này, khi việc giãn cách xã hội được tăng cường, nhà báo Trần Quốc Lập hàng ngày đang cùng đồng nghiệp lăn xả trên những tuyến đường của thành phố, đến các điểm chốt phòng chống dịch để kịp thời cập nhật tình hình về dịch bệnh. Khi tiếp xúc với bà con nơi vùng dịch, nhà báo Tràn Quốc Lập thấu hiểu được nỗi khổ và những khó khăn mất mát của bà con nơi vùng dịch. Những hình ảnh ấy cứ thôi thúc anh phải làm việc gì đó có ý nghĩa để cùng chung tay với chính quyền địa phương giúp đỡ bà con nhân dân cùng nhauvượt qua đại dịch. Từ những  trăn trở đó, không quản ngại khó khăn, anh đã lăn lộn đi đến khắp mọi nơi để tìm mua hàng tấn thực phẩm, rau, củ, quả…về trao tận tay cho các đơn vị lực lượng chức năng để phát cho bà con nhân dân trong vùng dịch.

NB Trần Quốc Lập đang trao quà và thực phẩm thiết yếu cho UBND phường Trường Thọ-Quận Thủ Đức sáng ngày 26/8/2021 để phát cho bà con nhân nhân dân trong vùng dịch. (Ảnh: Xuân Sơn)

Chia sẻ những khó khăn mà anh cùng đồng nghiệp trải qua, với nụ cười thân thiện và sự khiêm nhường, anh nói:  “chúng tôi luôn sẵn sàng vì Tổ quốc thân yêu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, đồng thời trong khả năng của mình cố gắng giúp đỡ bà con nhân dân đang gặp khó khăn trong vùng dịch về lương thực, thực phẩm để bà con không bị thiếu ăn”. Bằng hành động thực tế, trong ngày 27/8 anh Lập cũng đã đến UBND phường Phước Long B -T.P.Thủ Đức trao hàng tấn thực phẩm thiết yếu cho bà con nơi đây.

 NB Trần Quốc Lập đến UBND phường Phước Long B-T.P.Thủ Đức trao tặng hàng hóa cho bà con nhân dân ngày 27/8/202.( Ảnh: Xuân Sơn)

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 có lẽ còn lắm gian nan và thử thách ở phía trước, bằng việc phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, không quản gian khó, hiểm nguy, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nói chung, thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đang rất cần có những con người có trái tim nhân ái để cùng chung tay giúp đõ người dân. Đây cũng là cách thiết thực nhất đưa đất nước sớm vượt qua đại dịch.

Những nghĩa cử cao đẹp của anh Trần Quốc Lập cũng như rất nhiều những tấm lòng thiện nguyện khác đang từng ngày, từng giờ lăn xả giúp đỡ người dân gặp khó khăn đang viết tiếp những câu chuyện về một thành phố nghĩa tình trong mùa dịch bệnh không thể nào quên.

Xuân Sơn