20/06/2022 3:44:45

CĐN Kỹ thuật Công nghệ: 65 lao động tham gia đánh giá kỹ năng nghề quốc gia bậc 3/5

Trong hai ngày 18-19/06, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ đã tổ chức kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia năm 2022 cho 65 lao động ở 02 nghề Điện tử công nghiệp bậc 3 và nghề Công nghệ Thông tin (ƯDPM) bậc 3.

Tham dự lễ Khai mạc kỳ đánh giá Kỹ năng nghề quốc gia có: TS Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục GDNN; thầy giáo Nguyễn Đức Bình – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ, Phó Trưởng ban Tổ chức kỳ đánh giá và các chuyên gia làm nhiệm vụ trong Ban giám khảo, Tổ giám sát; cùng 65 thí sinh là giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý của các trường Cao đẳng đến từ các tỉnh thành khác nhau như Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Nội., cùng các lao động đến từ những doanh nghiệp khu vực Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận.

Phát biểu tại kỳ đánh giá, ông Nguyễn Chí Trường – Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề cho biết: Đánh giá kỹ năng nghề cho người lao động là điều cần thiết, tuân thủ các nguyên tắc trong Luật Việc làm và các văn bản hướng dẫn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành.

Kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia cho người lao động năm 2022 giúp cho các thí sinh về dự thi nâng cao trình độ kỹ năng nghề. Qua đó, người lao động được công nhận và cấp chứng chỉ Kỹ năng nghề quốc gia, khẳng định vị trí của mình khi tham gia thị trường lao động, góp phần phát triển nguồn nhân lực lao động kỹ thuật cao và đạt chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong hoạt động Giáo dục nghề nghiệp.

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp Giấy chứng nhận tổ chức đánh giá kỹ năng nghề quốc gia bậc 1,2,3 cho 05 nghề: Điện công nghiệp; Công nghệ Ô tô; Cắt gọt kim loại trên máy CNC; Điện tử công nghiệp; Công nghệ Thông tin (ứng dụng phần mềm).

Dưới đây là một số hình ảnh về lễ khai mạc và các phần thi:

Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề Nguyễn Chí Trường phát biểu tại buổi thi
Thầy Nguyễn Đức Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai mạc kỳ thi.
Toàn cảnh Lễ khai mạc
Hội đồng đánh giá và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm.

Truyền thông TTC