03/10/2022 6:35:19

CĐN Kiên Giang khai giảng năm học mới, chào đón tân sinh viên

Ngày 30/09/2022, trường Cao đẳng nghề (CĐN) Kiên Giang đã chính thức khai giảng năm học mới 2022-2023, đón chào 1.034 tân sinh viên nhập học.

Tới tham dự buổi lễ có ông Lâm Văn Sển – Phó Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Kiên Giang, ông Trương Văn Nghĩa – Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang, ông Tô Xuân Giao – Ủy viên Ban thường vụ Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề CTXH Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, đại diện của hơn 30 trường Cao đẳng, Trung cấp nghề và Trung tâm giáo dục thường xuyên trong và ngoài tỉnh cùng hơn 400 em học sinh sinh viên (HSSV) đại diện cho hơn 2.000 HSSV của trường CĐN Kiên Giang.

Phát biểu chào mừng lễ khai giảng năm học mới, ông Nhan Thanh Liêm – Hiệu trưởng trường CĐN Kiên Giang gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền tại địa phương cũng như của Tổng cục GDNN đã quan tâm sâu sắc đến lĩnh vực đào tạo nghề nói chung và công tác đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh Kiên Giang nói riêng.

Hiệu trưởng Nhan Thanh Liêm phát biểu tại lễ khai giảng

Năm học 2021-2022 là một năm học hết sức đặc biệt, không có lễ khai giảng, quá trình dạy và học trực tuyến hoặc trực tiếp tùy vào thời điểm nhằm thích ứng và phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid 19 đã gây ra không ít khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ và điều hành kế hoạch tiến độ năm học. Nhưng với sự lãnh đạo kịp thời và quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh của tỉnh Kiên Giang, cùng với sự quan tâm của Tổng cục GDNN, sự hỗ trợ nhiệt tình của các Sở, Ban ngành của tỉnh, thầy và trò trường CĐN Kiên Giang đã vượt qua khó khăn, tận dụng thời cơ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm học 2021 – 2022 trường có tỷ lệ tốt nghiệp trình độ Trung cấp, Cao đẳng đạt 87%; Tỷ lệ việc làm của HSSV sau khi tốt nghiệp đạt 97,5% (so với năm học trước 2020-2021 là 87,5%). Trong đó, tỷ lệ có việc làm rất cao ở một số ngành nghề như: Điện công nghiệp là 100% và Quản trị khách sạn, nghiệp vụ lễ tân là 100% với mức lương từ 5-10 triệu đồng/tháng.

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao tặng Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN cho bà Lê Thị Yến Vi và ông Nguyễn Tấn Lộc với thành tích đạt giải Khuyến khích Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc.

Ngoài ra, ông Lưu Trung Hiếu – Giảng viên khoa Điện, Điện tử máy tính Trường CĐN Kiên Giang đã được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì thành tích đột xuất, xuất sắc tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021.

Bên cạnh đó, còn có 2 tập thể là Phòng đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và Khoa Kinh tế, du lịch của trường CĐN Kiên Giang được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh dành cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua. Phòng khảo thí, đảm bảo chất lượng và đánh giá kỹ năng nghề quốc gia và Khoa Thủy sản, nông nghiệp được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh dành cho đơn vị hạng nhì.

Tại buổi lễ, 98 triệu đồng tài trợ học bổng đến từ các đơn vị, doanh nghiệp gồm: Hội Khuyến học tỉnh Kiên Giang, Công ty TNHH Toàn Á, Tổng Công ty Xây dựng HUD Tân Á Đại Thành, Công ty TNHH AFC Nguyên Linh, Trung tâm kinh doanh VNPT Kiên Giang, Công ty Bảo Việt Kiên Giang, Ngân hàng BIDV chi nhánh Kiên Giang….cũng đã được trao tặng cho các em HSSV có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học, học sinh có thành tích cao trong học tập và rèn luyện của nhà trường.

Đáp từ những tấm lòng vàng, ông Nguyễn Văn Thặng – Phó Hiệu trưởng trường CĐN Kiên Giang bày tỏ sự tri ân và trân trọng đối với các tổ chức, doanh nghiệp đã đồng hành cùng nhà trường tạo điều kiện cho HSSV được học tập và thực hành tại doanh nghiệp, chung tay góp sức cả về vật chất lẫn tinh thần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo nghề, cũng như những phần học bổng được trao kịp thời đến cho các em HSSV nhằm khích lệ, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của các em ngay trong Lễ khai giảng năm học mới.

Những suất học bổng quý giá này không những giúp các em giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Đại diện cho hơn 2.000 HSSV của trường, em Đỗ Minh Tường – Sinh viên lớp CĐ 9+ KT1-KT12 niên khóa 2022-2025 thuộc Khoa Kinh tế Du lịch chia sẻ: “Không tự hào sao được, khi chúng em đã trở thành tân HSSV trường CĐN Kiên Giang, là một trong những trường được đầu tư trở thành trường chất lượng cao của cả nước. Trường có các khối ngành kỹ thuật, nông nghiệp, kinh tế du lịch. Từ mái trường này đã ươm mầm biết bao nhiêu hoài bão lớn, những cử nhân, kỹ sư thực hành với đầy đủ phẩm chất, đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp để phục vụ cho quê hương… Chúng em quyết tâm đem hết sức mình không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được thành tích tốt nhất và xin hứa sẽ nỗ lực phát huy truyền thống của HSSV trường CĐN Kiên Giang”.

Sinh viên Đỗ Minh Tường lớp CĐ 9+ khoa Kinh tế du lịch đại diện tân sinh viên phát biểu

Kết thúc buổi lễ, ông Nhan Thanh Liêm cũng cam kết tiếp tục nâng cao chất lượng công tác đào tạo, tăng cường ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025 định hướng 2030, nâng cao chất lượng dạy thực hành, kỹ năng nghề và quá trình thực tập tại doanh nghiệp, giới thiệu việc làm, cung ứng nguồn nhân lực cho thị trường lao động, trang bị kỹ năng mềm cho HSSV, thiết lập cầu nối cung-cầu giữa nhà trường và doanh nghiệp, chú trọng xây dựng đội ngũ nhà giáo đạt chuẩn chuyên môn và các tiêu chuẩn theo tiêu chí Trường Cao đẳng Chất lượng cao, hoàn thiện phấn đấu trở thành trường Cao đẳng CLC của cả nước vào năm 2023-2024 , xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học, tạo môi trường xanh an toàn và thân thiện hướng tới nhà trường thông minh, hạnh phúc.

Uyển Nhi