09/04/2021 11:20:02

CĐN Công nghiệp HN tổ chức tham quan thực tế, hướng nghiệp cho HS THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngày 08/4/2020, Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức buổi hướng nghiệp và tham quan, trải nghiệm thực tế cơ sở đào tạo của nhà trường tại 131,Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội cho hơn 200 học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Phụ trách đoàn tham dự buổi tham quan và hướng nghiệp có Cô Nguyễn Thị Lệ Hằng – Hiệu trưởng nhà trường cùng 7 thầy cô giáo đại diện cho nhà trường. Tổ chức buổi trải nghiệm cho đoàn tham quan có Cô Phạm Thị Hường- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Văn Huy- Phó Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể Thầy, Cô giáo nguyên là lãnh đạo các phòng, khoa cùng các thầy cô giáo giảng dạy chuyên môn các ngành, nghề tại trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội.

Tại buổi tham quan hướng nghiệp, các em học sinh đã được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển 47 năm của Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội với đội ngũ giảng viên; cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học; chương trình đào tạo; các ngành đào tạo và thông tin tuyển sinh năm học 2021- 2022; chương trình học bổng và chế độ phúc lợi của học sinh khi theo học tại trường đồng thời chia sẻ, giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của các em trướckhi bước chân tới cánh cửa trường Đại học, Cao đẳng.

Chương trình tham quan và hướng nghiệp sẽ giúp các em được trang bị thêm thông tin và trải nghiệm thực tế về ngành nghề đào tạo giúp định hướng và lựa chọn nghề nghiệp cũng như trường học phù hợp cho bản thân trong tương lai, đồng thời tạo không khí vui tươi phấn khởi giúp các em học tập tốt hơn.

Thông qua việc phối hợp tổ chức các chương trình tham quan, hướng nghiệp cho các em học sinh đã góp phần “tăng cường mối quan hệ khăng khít, hợp tác, cùng phát triển trong công tác giáo dục – đào tạo – định hướng nghề nghiệp cho học sinh giữa Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội với các Trường THPT nói chung và Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm nói riêng.

BTT HNIVC