11/04/2023 11:27:08

CĐN Công nghiệp Hà Nội ký hợp tác đào tạo nghề kép với Công ty Công nghệ Tô Châu FUNA – Al

Ngày 11/4 Trường CđN Công Nghiệp Hà Nội và Công ty TNHH Công nghệ Tô Châu FUNA – AI Việt Nam đã ký kết hợp tác trong lĩnh vực Giáo dục đào tạo nghề kép và xây dựng Trung tâm đào tạo tự động hóa dựa trên hiện trường sản xuất phục vụ công tác đào tạo theo các vị trí việc làm tại HNIVC.

Tham dự buổi lễ, về phía trường CĐN Công Nghiệp Hà Nội có bà Phạm Thị Hường – Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Văn Huy – Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô lãnh đạo các phòng khoa. Bên phía Công ty TNHH Công nghệ Tô Châu FUNA – AI có sự hiện diện của ông LuJun – Tổng giám đốc công ty và các thành viên ban lãnh đạo FUNA – AI.

Tập đoàn Công nghệ Tô Châu FUNA-AI (gọi tắt là FUNA) là công ty công nghệ giáo dục dẫn đầu tại Trung Quốc về dịch vụ kỹ thuật, chủ yếu phát triển ba mảng kinh doanh cốt lõi: dịch vụ kỹ thuật, đào tạo kỹ năng và nghiên cứu phát triển thiết bị. FUNA có nhiều đối tác trong và ngoài Trung Quốc cũng như tại Việt Nam. Sự phát triển kinh doanh của FUNA Technology xuyên suốt toàn bộ quá trình đào tạo, thực tập, giới thiệu lựa chọn việc làm, tận tâm, tận lực xây dựng nên một nền tảng đào tạo quản lý phát triển nhân tài..

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tự động hoá, FUNA đã liên tục cải cách và đổi mới kỹ thuật và công nghệ sản xuất. Đồng thời xây dựng giáo trình đào tạo kỹ năng cho trường học, tạo ra một vòng tuần hoàn khép kín đóng góp tích cực cho mối quan hệ giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giáo dục kép Trung – Việt. Đối với các trường học, FUNA là nhà cung cấp giải pháp xây dựng hệ thống đào tạo nhân tài ứng dụng công nghệ sản xuất thông minh. 

HNIVC và FUNA –  AI đã cùng nhau cam kết xây dựng và phát triển các hoạt động: FUNA hỗ trợ HNIVC trong việc quy hoạch, kiến thiết trung tâm đào tạo công nghệ cao tại HNIVC. Công ty sẽ kết hợp với HNIVC cùng nhau đào tạo nhân tài có kỹ năng các nghề Cơ điện tử; Tự động hóa; Điện tử Công nghiệp; Điện công nghiệp và các chuyên ngành gần khác;  Phát triển chương trình đào tạo kép và thiết kế, chế tạo thiết bị phục vụ dạy học; đồng thời sẽ phối hợp cùng nhà trường đưa sinh viên đi thực tập và trải nghiệm tại các doanh nghiệp lớn và giải quyết việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Tuyển chọn nhân tài có trình độ vào làm việc và cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho các doanh nghiệp hợp tác của FUNA đang hoạt động ở Việt Nam

Đặc biệt với mục đích Thành lập Trung tâm đào tạo tự động hóa dựa trên hiện trường sản xuất phục vụ công tác đào tạo theo các vị trí việc làm;

Chương trình đào tạo của FUNA giúp cho sinh viên hiểu toàn bộ quá trình lắp ráp, vận hành, bảo dưỡng các thiết bị tự động hóa cũng như học tập thực tế để thích ứng tốt với vị trí việc làm. Sinh viên sẽ được thực tập các vị trí kỹ thuật viên về tự động hoá trong các dây chuyền sản xuất tại các nhà máy sản xuất thiết bị của Apple.

Trung tâm thực tập tự động hóa của FUNA tại Việt Nam được thành lập tại 131 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội với sự đóng góp chung của cả hai bên.

Hiệu trưởng CĐN Công nghiệp Hà Nội Phạm Thị Hường và ông LuJun – Tổng giám đốc FUNA trao đổi Biên bản hợp tác.

Buổi lễ ký kết đã thành công tốt đẹp. Sự hợp tác giữa hai bên sẽ là bước  phát triển đáng kỳ vọng trong mối quan hệ giữa Trường Cao đẳng Nghề Công Nghiệp Hà Nội và Công ty TNHH Công nghệ Tô Châu FUNA – AI, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội và lợi ích to lớn cho sinh viên ngành Tự động hoá và Điện – Điện tử của HNIVC.

Truyền thông HNIVC