15/09/2020 11:02:31

CĐN Công nghiệp Hà Nội bế giảng lớp sơ cấp điện dân dụng

Ngày 15/9, trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng cho lớp sơ cấp điện dân dụng. Đây là lớp sơ cấp nghề khóa 3 của nhà trường được làm lễ tốt nghiệp. Tham dự buổi lễ bế giảng, có sự góp mặt của đại diện nhà trường, đại diện ban phụ huynh, đại diện Công ty CP Xây lắp Pieco và ông Gilbert Fradin – phụ trách phía Pháp của dự án Hóa học Năng lượng không biên giới.

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, ông Gilbert Fradin, phụ trách dự án phía Bắc, thông qua màn hình trực tuyến, cho biết: “Chúng tôi rất vui về sự có mặt của một đại diện doanh nghiệp tại buổi lễ bế giảng này. Chúng tôi cũng rất tiếc không thể tham gia trực tiếp vào buổi lễ này do tình hình dịch bệnh trên thế giới đang có những diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường đã tổ chức được lớp học trong bối cảnh khó khăn này. Tôi cũng xin cảm ơn nhóm điều phối địa phương của dự án, những điều phối viên đã giúp cho chúng ta có thể cập nhật thông tin lẫn nhau. Những lớp học như thế này có thể nói là cơ hội để các bạn trẻ tìm được hướng đi sáng trong thị trường lao động, mang lại thu nhập cho bản thân và gia đình”.

Ông Gilbert Fradin – phụ trách phía Pháp của dự án Hóa học Năng lượng không biên giới, phát biểu trực tuyến tại lễ bế giảng. Ảnh: Trường CĐ Nghề CN HN.

Trên thực tế, ở dự án này, phụ trách phía Pháp đã phát tờ rơi với mong muốn phổ biến rộng rãi hơn nữa để các bạn trẻ biết đến nhiều hơn về các lớp học. Hiện tại, thỏa thuận giữa Hiệp hội và nhà trường có thời hạn 3 năm, tuy mới đi được nửa chặng đường, nhưng những kết quả mà hai bên đạt được rất đáng khích lệ.

Ông Fradin cho biết thêm: “Hiệp hội Năng lượng không biên giới cũng như nhóm điều phối của dự án tại địa phương cam kết sẽ làm hết sức mình để tạo điều kiện cho việc tuyển dụng và lớp học diễn ra trong điều kiện tốt nhất, nhưng chúng tôi cũng trông chờ vào sự tích cực, chủ động của nhà trường. Chúng tôi hy vọng tình hình dịch bệnh sớm được cải thiện, để có thể quay lại Việt Nam để tham gia vào các buổi học của các giáo viên, những buổi học được áp dụng những phương pháp sư phạm cao, hỗ trợ cho các sinh viên để đạt được trình độ đồng đều hơn trong lớp học. Chúng tôi cũng hy vọng các bạn sinh viên tham gia khóa 3 nhanh chóng tìm được một công việc ổn định, có tương lai có tốt đẹp và nghề nghiệp thăng tiến”.

Đại diện các bên tham gia dự án. Ảnh: Trường CĐ Nghề CN HN.

Về phía đại diện doanh nghiệp, phát biểu tại lễ bế giảng, ông Đặng Văn Thức, đại diện Công ty CP Xây lắp Pieco cho biết: “Doanh nghiệp cam kết cho các bạn sinh viên khóa 3 những công việc phù hợp năng lực nhất sau khi tốt nghiệp. Đây là một chương trình học rất đặc biệt, đáp ứng được yêu cầu của công ty về chất lượng nhân lực sau khi ra trường. Mặc dù chỉ trong thời gian 3 tháng, nhưng với những kiến thức mà các bạn sinh viên được tiếp thu, chúng tôi tin tưởng rằng sau khi trở thành nhân viên trong Công ty CP Xây lắp Pieco, các bạn sẽ có những đóng góp rất đáng khích lệ cho sự phat triển chung của tổ chức.

Chủ trương của công ty trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh này là tiếp nhận và sẵn sàng hỗ trợ, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được cọ xát với môi trường công việc. Giá trị của công ty nằm ở nguồn nhân lực, do vậy, hy vọng rằng sau buổi gặp gỡ, sẽ nhận được nhiều hồ sơ từ các bạn sinh viên để chúng ta có cơ hội làm việc trong tương lai”.

Đại diện phía nhà trường, ông Nguyễn Văn Huy – Phó hiệu trưởng phát biểu: “Với mục đích giúp đỡ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại trường CĐN Công nghiệp Hà Nội, nhà trường đã phối hợp với nhiều tổ chức, công ty, trong đó có Hiệp hội Hóa học Năng lượng không biên giới. Trong giao ước giữa nhà trường và Hiệp hội, trong nhiều năm nay, chúng tôi đã tổ chức nhiều lớp học trao đổi về điện dân dụng, giúp các em có công việc ổn định, có thu nhập. Đến nay, tổng số học viên đăng ký là 100 em, đã tốt nghiệp được 45 em qua 3 khóa học”.

Ông Nguyễn Văn Huy – phó hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội – phát biểu tại lễ bế giảng. Ảnh: Trường CĐ Nghề CN HN.

Với 2 khóa sơ cấp nghề đã tốt nghiệp, có 80% học viên đã tìm được công việc theo chuyên môn đào tạo, mang lại thu nhập ổn định. Chương trình ký kết giữa 3 bên: Trường CĐN Công nghiệp Hà Nội, Công ty CP Xây lắp Pieco và Dự án Hóa học Năng lượng không biên giới đã hỗ trợ mạng lưới điện cho hàng trăm hộ gia đình trên địa bàn. Ngoài ra, dự án cũng đã tổ chức những lớp học kỹ năng mềm, an toàn lao động để học viên có những kiến thức toàn diện sau khi ra trường. Qua buổi bế giảng, nhà trường cũng đã tổ chức trao chứng chỉ và túi đồ nghề cho học viên tốt nghiệp khóa học.

“Chúng tôi hy vọng mối quan hệ hợp tác này ngày càng sâu rộng, quyết tâm đào tạo những khóa học có nhân lực chất lượng cao để đưa về các doanh nghiệp. Mặc dù trong bối cảnh khó khăn, các doanh nghiệp vẫn tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho sinh viên của nhà trường, đây là một việc làm vô cùng đáng quý. Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện những ký kết giữa nhà trường và Hiệp hội trong thời gian tới” – ông Nguyễn Văn Huy nói thêm.

Phương Thu