29/10/2020 2:51:34

CĐN Công nghệ cao Hà Nội: Tuyên dương SV đạt giải Kỹ năng nghề Quốc gia 2020, trao học bổng cho SV nghèo

Ngày 28/10 Trường CĐN Công nghệ cao Hà Nội (HHT) đã tổ chức Lễ tuyên dương tập thể, cá nhân có thành tích tại Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia năm 2020 và trao học bổng hỗ trợ cho sinh viên miền Trung khó khăn, gia đình bị thiệt hại nặng vì bão lũ.  

Toàn cảnh buổi Lễ tuyên dương. Ảnh HHT

Trong bối cảnh cả nước hướng về các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ, Lễ tuyên dương được tổ chức gọn gàng, tiết kiệm nhưng đầm ấm với những lời tâm sự, chia sẻ tâm huyết của TS, Hiệu trưởng Phạm Xuân Khánh về sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể giáo viên, HSSV nhà trường trong suốt thời gian qua.

Năm 2020 thực sự là một năm đầy khó khăn và thử thách với nhà trường, khi đại dịch Covid- 19 bùng phát, CĐN Công nghệ Cao Hà Nội là một trong những địa điểm cách ly cho đồng bào ở nước ngoài về nước, quy mô hơn 800 chỗ lưu trú, thời gian kéo dài từ tháng 3 đến tháng 9… Tuy nhiên, vượt qua mọi khó khăn, nhà trường vẫn không ngừng quan tâm, động viên HSSV học tập tốt. Trong đó, tập trung đầu tư mọi nguồn lực, tạo điều kiện cho những sinh viên được tham dự kỳ thi tay nghề cấp thành phố, cấp quốc gia đạt thành tích tốt nhất.

TS. Hiệu trưởng Phạm Xuân Khánh cùng các thầy cô, phụ huynh và các em sinh viên được tuyên dương chụp ảnh lưu niệm. Ảnh HHT

Tại kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia năm 2020, cùng với các Hội đồng thi, HHT đã đăng cai tổ chức thi thành công 10 nghề. Tham dự kỳ thi này, HHT có 22 thí sinh tham dự, có 14 em đạt giải tại 9 nghề, trong đó có 9 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ và đóng góp vào thành tích chung Nhất toàn đoàn của Thành phố Hà Nội trong tổng số 43 đoàn cả nước tham dự.

Thầy Phạm Xuân Khánh chia sẻ: “Để có được thành tích tự hào trên, ngoài sự quan tâm, dẫn dắt của các Thầy cô giáo, sự cố gắng của các em thí sinh, có một nền tảng và động lực tuyệt vời đó chính là sự động viên, cổ vũ lớn lao của các bậc cha mẹ thí sinh. Sau thành công của Hội thi này, Thầy hy vọng các em trở lại quỹ đạo học tập, tiếp tục phấn đấu, với các em được tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2021 cần quyết tâm học tập, rèn luyện sức khỏe thật tốt để tự tin đến với kỳ thi mang tầm cỡ khu vực Đông Nam Á, hướng tới những mục tiêu cao hơn đó là Kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới. Thầy chúc các em luôn thành công và các bậc phụ huynh hãy luôn tin tưởng, động viên con em mình trên chặng đường chinh phục mới, đóng góp vinh quang cho đất nước ”.

TS. Hiệu trưởng Phạm Xuân Khánh trao Bằng khen cho các giáo viên hướng dẫn và SV đạt HCV nghề Chăm sóc sắc đẹp. Ảnh HHT

Chia sẻ về những khó khăn của đồng bào miền Trung đang chịu nhiều thiệt hại vì bão lũ, Thầy Khánh cho biết: “Trường đã trích quỹ mua hơn 400 chiếc áo phao để gửi khẩn cấp vào các tỉnh miền Trung; đồng thời tổ chức quyên góp từ cán bộ, giáo viên, công nhân viên, HSSV của trường được 130 triệu đồng và vẫn đang tiếp tục vận động, dự kiến nâng tổng số tiền hỗ trợ lên đạt mức 150 triệu đồng, cùng các nhu yếu phẩm lương thực, thuốc men… để gửi tới đồng bào miền Trung.

TS, Hiệu trưởng Phạm Xuân Khánh tặng Bằng khen cho các thí sinh đạt HCV nghề Tự động hóa. Ảnh HHT

Đối với các em sinh viên của trường tới từ các tỉnh chịu thiệt hại do bão lũ, trường cũng dành tặng những hỗ trợ thiết thực để các em ổn định tinh thần, vững tin học tập tại HHT, gồm: trao học bổng cho 5 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị thiệt hại nặng do bão lũ mỗi em một suất học bổng tương đương với học phí cho một học kỳ là 5 triệu đồng; một số em sinh viên ở vùng lũ nhưng gia đình thiệt hại nhỏ hơn được hỗ trợ với mức 2 triệu đồng/suất.

TS, Hiệu trưởng Phạm Xuân Khánh tặng Bằng khen cho các thí sinh đạt HCV nghề Kết nối vạn vật – IOT. Ảnh HHT

Qua những chia sẻ của TS Phạm Xuân Khánh, các bậc phụ huynh tham gia Lễ tuyên dương hiểu thêm về môi trường học tập, rèn luyện cũng như truyền thống tốt đẹp của HHT. Tại đây, HSSV được trải nghiệm học tập trong môi trường giáo dục toàn diện. Ngoài việc học tập ở trường, các em sinh viên còn được rèn luyện, được tham gia các cuộc thi tiếng anh, tin học, ngoại ngữ, tham gia các CLB, ra trường có đủ kiến thức kỹ năng, thái độ để mà tham gia vài thị trường lao động. Đó là lý do vì sao HHT là cơ sở giáo dục nghề nghiệp đầu tiên dám cam kết và ký hợp đồng đào tạo với từng sinh viên, đảm bảo 100% sinh viên ra trường có việc làm và có thể tự tạo việc làm với mức lương từ 10- 15 triệu đồng/ tháng. Nhiều sinh viên HHT ra trường đã đạt được những vị trí việc làm quan trọng tại các doanh nghiệp, đó là niềm vinh dự của Nhà trường, gia đình và xã hội.

TS, Hiệu trưởng Phạm Xuân Khánh trao học bổng cho các em sinh viên miền Trung có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị thiệt hại do bão lũ. Ảnh HHT

Kết thúc buổi Lễ, TS Phạm Xuân Khánh – Hiệu trưởng Nhà trường đã trao tặng Bằng khen, phần thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt tích tại Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2020 và học bổng cho 5 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thu Thủy