24/03/2023 1:13:01

CĐN Công nghệ cao Hà Nội mít tinh kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

Sáng 24/3, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (HHT) long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2023).

Tại buổi lễ, Bí thứ Đoàn trường Phạm Thị Mỹ Hoa đã ôn lại lịch sử và những đóng góp của tổ chức Đoàn trong các hoạt động đời sống xã hội. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ HHT nhiều năm qua đã gắn với các chương trình cộng đồng, lan tỏa tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng chung tay góp sức trong các hoạt động tình nguyện, tương thân tương ái…

Bí thư Đoàn trường Phạm Thị Mỹ Hoa ôn lại các đóng góp của Đoàn Thanh niên HHT trong các hoạt động của trường cũng như đời sống xã hội.

Đoàn Thanh niên HHT luôn khẳng định vai trò hỗ trợ phát triển chuyên môn nghiệp vụ, giúp đoàn viên, học sinh, sinh viên phát huy tay nghề trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường.

Đoàn trường luôn đổi mới nhằm duy trì các hoạt động đạt hiệu quả cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường như: Tư vấn tuyển sinh định hướng nghề nghiệp; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao như: Giải thi đấu cờ vua hệ 9+ ; cuộc thi “The Face HHT năm 2022”; hội thao học sinh, sinh viên và hội diễn văn nghệ chào mừng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; tổ chức chương trình “Trung thu cho em” cho con em cán bộ giáo viên và trẻ nhỏ tại Trung tâm bảo trợ xã hội 3 với tổng phần quà hỗ trợ hơn 20 triệu đồng; tổ chức cuộc thi “Tôi yêu màu áo HHT” và cuộc thi “HHT- Thầy cô trong tôi”; phát động tết trồng cây, hưởng ứng chương trình một tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh”; Dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, thực hiện công trình thanh niên…

Đặc biệt, các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như: Tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện, kêu gọi tình nguyện tham gia hiến máu để bổ sung nguồn máu dự trữ, khắc phục tình trạng thiếu máu kịp thời cứu chữa người bệnh… Kết quả thu được hơn 300 đơn vị máu.

Bên cạnh đó, Đoàn trường HHT cũng thực hiện tốt công tác tập huấn, phổ biến kiến thức về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên; cắt tóc miễn phí và tặng quà cho trẻ em, người già neo đơn … Giới thiệu 15 đoàn viên ưu tú để cử đi học lớp cảm tình Đảng, đề nghị và giới thiệu tới Đảng ủy Trường 10 đoàn viên ưu tú để xét kết nạp Đảng viên mới đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia và đạt được nhiều thành tích cao.

Với những nỗ lực trong công tác xây dựng phát triển Đoàn, nhiều cá nhân, tập thể vinh dự được nhận bằng khen của các Bộ ban ngành, cơ quan trung ương và TP Hà Nội, TW Đoàn, Thành đoàn như: nhận cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022. Đoàn trường HHT cũng là đơn vị điển hình tiến tiến gương người tốt việc tốt trong việc phong trào thi đua yêu nước của Thành phố Hà Nội. Nhiều HSSV đã dành kết quả học tập tốt, sinh viên ra trường đạt trên 90% có việc làm và có mức thu nhập cao. Nhiều sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi tay nghề các cấp, nhiều cá nhân tập thể đạt được nhiều danh hiệu cao quý khác.

Những kết quả đạt được như trên là do Đoàn Thanh niên HHT đã kịp thời học tập, quán triệt và thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước chủ trương chỉ đạo của Đoàn cấp trên và Đảng ủy Ban Giám hiệu. Tập trung phấn đấu hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ được giao.

13 đoàn viên thanh niên tiêu biểu được khen thưởng tại buổi lễ.

Nhân dịp này, nhà trường đã tôn vinh 13 gương mặt tiêu biểu, đại diện cho 3000 Thanh niên HHT đã có thành tích xuất sắc, gương mẫu trong các phong trào của Đoàn trường cũng như của Thủ đô Hà Nội. Đồng thời, làm lễ trưởng thành Đoàn cho 11 đoàn viên.

Trong khuôn khổ hướng tới kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn, Đoàn Thanh niên HHT đã phối hợp cùng Ủy ban an toàn giao thông quốc gia và Head Honda Doanh Thu tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn giao thông, hướng dẫn lái xe an toàn và thay dầu xe máy cho HSSV.

Minh Phương