27/02/2024 7:35:46

CĐ y tế Đồng Nai kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Sáng ngày 27 tháng 02 năm 2024, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2024).

Dự lễ có lãnh đạo các sở Y tế, Lao động TB&XH, lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm y tế, Ban giám hiệu các trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh.

Ông Nông Văn Dũng – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Nai trao giấy khen tập thể và cá nhân về công tác giáo dục nghề nghiệp năm 2023

Đặc biệt về dự lễ có các thế hệ lãnh đạo của nhà trường qua các thời kỳ, các thầy thuốc ưu tú đã và đang công tác tại trường, các thế hệ nhà giáo, viên chức và hơn 400 sinh viên đại diện các ngành học.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được xem phim tư liệu quý giá và xúc động về những lời chúc của Bác Hồ gửi ngành Y tế năm 1955, Bác căn dặn: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, các cô các chú cần phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y phải như từ mẫu…”.  69 năm qua, lời dạy của Bác đã trở thành phương châm hành động của các thế hệ thầy thuốc.

TS. Nguyễn Hồng Quang – Bí thư đảng bộ – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa tri ân dành cho quý thầy cô là Thầy thuốc Ưu tú đã công tác tại trường

Tiếp theo đó, ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền, Chủ tịch Công đoàn đọc thư chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Đồng Nai gửi cán bộ, viên chức, người lao động ngành Y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Hồng Quang, Hiệu trưởng nhà trường đã thông tin tóm tắt những kết quả nổi bật năm 2023, mục tiêu phấn đấu trong năm 2024 và các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Trong năm, trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đào tạo; tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo, khám chữa bệnh.

Ông Đỗ Hữu Khoa – Giám đốc Công ty TNHH Saigon Academy trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Dược

Đặc biệt năm 2023, nhà trường tiếp tục tổ chức mời đơn vị độc lập tổ chức kiểm định ngoài và có 03 ngành tiếp tục được đoàn kiểm định đánh giá đạt với mức điểm đều trên 95/100 điểm theo quy định. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại Nhà trường đạt kiểm định cơ sở Giáo dục nghề nghiệp và 04 chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng gồm: Điều dưỡng, Dược, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Cũng tại buổi lễ, Nhà trường đã công bố các Quyết định khen thưởng của Sở Lao động TB&XH, của Nhà trường cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023.

Ông Đỗ Hữu Khoa – Giám đốc Công ty TNHH Saigon Academy trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật PHCN
Ông Nông Văn Dũng – Phó Giám đốc Sở LĐ-Tab&XH tỉnh Đồng Nai trao giấy khen tập thể và cá nhân về công tác giáo dục nghề nghiệp năm 2023
TS. Nguyễn Hồng Quang – Bí thư đảng bộ – Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen khen thưởng đột xuất các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành năm 2023

Trong không khí phấn khởi kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, lễ kỷ niệm được tổ chức là dịp để nhìn lại quá trình hình thành và phát triển đầy vẻ vang của Nhà trường, để các thế hệ thầy thuốc, thầy giáo đi trước của nhà trường chia sẻ, động viên khích lệ và truyền lửa nhiệt huyết cho các thế hệ sau và cũng là dịp để mỗi thầy cô giáo, thầy thuốc của Nhà trường nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của nghề thầy thuốc cao quý, tiếp tục phát huy niềm tự hào và truyền thống của ngành, luôn giữ vững phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc như xã hội đã tôn vinh, luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phấn đấu vượt qua những khó khăn, thử thách để đạt thêm nhiều thành tựu trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong đào tạo và phát triển nhà trường.

Theo CYD