26/02/2024 7:06:24

Ban liên lạc đồng hương Bến Tre đã đóp góp gần 150 tỷ cho ASXH của Bến Tre

Gần 150 tỷ đồng là số tiền mà Ban liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP.HCM vận động và đóng góp cho công tác an sinh xã hội của Bến Tre trong năm 2023, theo công bố của Trưởng ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. HCM Lê Tấn Bửu trong buổi họp mặt đầu xuân hôm 25/2 ở TP.HCM. 

Quyền Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre Hồ Thị Hoàng Yến (áo dài đỏ) tại buổi họp mặt

Đến tham dự họp mặt, có Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Trung tướng Võ Viết Thanh – nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước; Quyền Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến; Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cùng các Công dân Đồng Khởi tiêu biểu, Công dân Đồng Khởi danh dự, lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố tỉnh Bến Tre và hơn 1.000 bà con đồng hương Bến Tre tại TP.HCM.

Phó Bí thư – Chủ tịch tỉnh Bến Tre ông Trần Ngọc Tam cùng các phóng viên báo, đài.

Phát biểu khai mạc, Trưởng ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. HCM Lê Tấn Bửu, nguyên Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ TP.HCM, cho biết, năm 2023 Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. HCM tiếp tục làm tốt vai trò đầu mối liên kết những người con Bến Tre tại TP. HCM.

Bà con đồng hương luôn dành nhiều tình cảm cho quê hương, xứ sở và có nhiều đóng góp cho sự phát triển quê hương xứ Dừa, tham gia các hoạt động vận động, ủng hộ vật chất xây dựng giao thông nông thôn, công tác an sinh xã hội, nhiều hoạt động gắn kết với các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của tỉnh. Tổng số tiền Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh vận động đóng góp cho công tác an sinh xã hội của tỉnh Bến Tre đạt gần 150 tỷ đồng.

Cũng theo ông Bửu măm 2024, Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. HCM tiếp tục kết nối, vận động nguồn lực, thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại Bến Tre, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh, đoàn kết, cùng chung tay xây dựng quê hương. 

Phát biểu tại buổi họp mặt, Quyền Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre Hồ Thị Hoàng Yến đã thông tin những kết quả nổi bật trong tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Bến Tre năm 2023. Những kết quả đạt được về kinh tế – xã hội của Bến Tre trong năm qua là sự nỗ lực to lớn của Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân tỉnh nhà, cùng với sự đóng góp quý báu về vật chất, tinh thần của những người con xa quê làm ăn sống ở mọi miền đất nước, trong đó có những người con Bến Tre đang sinh sống tại TP. HCM.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, bà Hồ Thị Hoàng Yến ghi nhận, đánh giá cao những hỗ trợ, giúp đỡ của Ban liên lạc, quý bà con đồng hương Bến Tre tại TP. HCM trong thời gian qua. Đồng thời kêu gọi sự tiếp tục quan tâm, hỗ trợ từ quý bà con đồng hương trong thời gian tới.

Với tinh thần trách nhiệm cao của mỗi cán bộ, đảng viên, bằng sự gương mẫu của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đồng lòng của toàn thể nhân dân trong và ngoài tỉnh, tỉnh nhà sẽ có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, tích cực, phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian tới.

Tại buổi họp mặt, có 40 tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh Bến Tre ghi nhận sự đóng góp tích cực thực hiện hoạt động an sinh xã hội, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội tỉnh và tổ chức thành công chương trình “Ân nghĩa quê dừa – Khát vọng vươn xa”. 

Những năm qua, bà con đồng hương Bến Tre ở TP.HCM luôn dành nhiều tình cảm cho quê hương, xứ sở và luôn có nhiều đóng góp cho sự phát triển quê nhà. Đồng thời quê hương xứ Dừa cũng luôn gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và sự trân trọng đối với những người con xa quê.

Bên cạnh việc gặp gỡ, tiếp xúc trong các hoạt động cùng với tỉnh thì Họp mặt đầu năm cũng có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây cũng là dịp để những người con Bến Tre đang sinh sống tại TP.HCM có dịp gặp nhau để cùng gắn bó tình cảm, chia sẻ thông tin, cùng gắn kết chặt chẽ hơn vì sự phát triển chung của quê hương, gia đình và mỗi cá nhân mình.

Dịp này, các mạnh thường quân trao 465 triệu đồng tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên Bến Tre có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

                                                                         PV