06/09/2023 8:46:38

CĐ miền núi Bắc Giang chào đón hơn 800 HSSV khóa mới

Ngày 5/9, hòa chung không khí hân hoan tựu trường của cả nước, trường Cao đẳng miền núi Bắc Giang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023- 2024, chào đón hơn 700 học sinh hệ trung cấp khóa 15 và hơn 100 sinh viên hệ Cao đẳng K02.

 

Bà Nguyễn Thị Hồng, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Con số này góp phần nâng tổng số học sinh, sinh viên ở các cấp trình độ, mã ngành đào tạo trong toàn toàn trường đạt trên 4.000 học sinh, sinh viên, ở 122 lớp. Trong đó, có 2.224 học sinh các lớp hệ trung cấp; 1.682 học sinh số lớp văn hóa THPT và 136 sinh viên hệ Cao đẳng.

Lãnh đạo UBND huyện Yên Thế chúc mừng nhà trường.

Tới dự và phát biểu lễ khai giảng, ông Nguyễn Văn Tuyền, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Yên Thế đánh giá cao công tác tuyển sinh, định hướng phân luồng cho học sinh THCS trên địa bàn huyện đã lựa chọn nghề nghiệp phù hợp năng lực của học sinh. Nhà trường đã và đang đào tạo nguồn nhân lực đạt chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường lao động ở nhiều ngành nghề trọng điểm như: Điện tử công nghiệp, Điện công nghiệp, Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính, Công nghệ thông tin, Công nghệ ô tô, May thời trang, Thú y….

 

Phó chủ tịch Nguyễn Văn Tuyền cho biết tin vui: Trường Cao đẳng miền núi Bắc Giang được UBND tỉnh phê duyệt dự án xây dựng, mở rộng diện tích trường tăng thêm 0,32ha, xây dựng khối nhà lớp học và các phòng học bộ môn gồm 48 phòng học, tòa nhà 4 tầng với các hạng mục phụ trợ, tổng kinh phí trên 81 tỷ đồng và dự kiến sẽ được xây dựng trong giai đoạn 2023- 2025. Nhà trường được tăng cường về cơ sở vật chất, đội ngũ, chỉ tiêu tuyển sinh… đã khẳng định được vai trò, trở thành trung tâm đào tạo nghề nghiệp uy tín, đáp ứng nguồn nhân lực đạt chất lượng cho huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang và các tỉnh lân cận.

 

Phó chủ tịch UBND huyện Yên Thế trao học bổng khuyến học cho các em HSSV có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới, bà Nguyễn Thị Hồng, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định những thành quả trong công tác tuyển sinh, uy tín bằng chất lượng đào tạo nghề, cũng như kết nối đầu ra, tạo cơ hội việc làm bền vững cho người học.

Với phương châm “Thành công của người học là sứ mệnh của nhà trường”, năm học 2022- 2023 khép lại với kết quả thi tốt nghiệp trung cấp đến tốt nghiệp THPT có nhiều học sinh đạt điểm cao. Nhiều học sinh được cấp học bổng giỏi nghề. Tỷ lệ tốt nghiệp trung cấp và tốt nghiệp THPT của nhà trường hàng năm đạt trên 98,7%. Tỷ lệ học sinh, sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp đạt từ 90- 93%, số còn lại là đi nghĩa vụ quân sự, học liên thông trình độ cao hơn hoặc xuất khẩu lao động.

Bằng sự nỗ lực, tâm huyết của mỗi thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên, trường Cao đẳng miền núi Bắc Giang đã tích cực, chủ động nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo. Nhiều thầy cô giáo của nhà trường tham gia hội giảng cấp tỉnh đạt thành tích và được khen thưởng.

Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ điều kiện học tập, thực hành được nhà trường đặc biệt quan tâm, nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thích ứng sự chuyển đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhà trường là địa chỉ đào tạo tin cậy, cung ứng nguồn nhân lực được đào tạo bài bản cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang như: Công ty Cổ phần may BGG Yên Thế, Công ty Cổ phần may BGG Lạng Giang, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải- chi nhánh Bắc Giang, Công ty Cổ phần lắp ráp ô tô Hon Da tại Hà Nam, Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải.

Năm học 2023- 2024, CĐ miền núi Bắc Giang có hơn 800 HSSV vào trường.

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng chúc mừng các em học sinh, sinh viên đã tin tưởng lựa chọn nhà trường là nơi chuẩn bị hành trang kiến thức, kỹ năng, phát triển nhân cách để sẵn sàng lập thân, lập nghiệp. Các thầy cô giáo đón nhận các em học sinh, sinh viên bằng tình yêu, trách nhiệm, cùng đồng hành với các em vượt qua thử thách, giúp các em hiện thực hóa ước mơ của mình.

Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường đã trao học bổng khuyến khích cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nghị lực vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập; các thầy cô giáo có thành tích tốt trong giảng dạy…

Đồng thời, phối hợp với lực lượng công an giao thông huyện Yên Thế phổ biến kiến thức về an toàn khi tham gia giao thông cho các em học sinh, sinh viên toàn trường.

Thu Thủy