27/11/2022 5:46:24

CĐ Công Thương TP. HCM giành Giải nhất Ý tưởng khởi nghiệp HSSV GDNN năm 2022

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp – Startup Kite 2022 đã chính thức bế mạc tại TP.HCM với 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 3 Giải Ba cùng nhiều Giải thưởng cho dự án, ý tưởng được yêu thích nhất và Giải khuyến khích.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi Lễ bế mạc.

Phát biểu tại Lễ Bế mạc và trao giải, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng cho biết: “Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH ban hành Quyết định số 929/QĐ-LĐTB&XH phê duyệt Kế hoạch triển khai Đề án Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tinh thần chủ động tìm và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên GDNN sau khi tốt nghiệp.

Đây cũng chính là việc thúc đẩy các cơ sở GDNN cần liên tục phải đổi mới, nâng cao chất lượng, qua đó có biện pháp, giải pháp, tạo môi trường thuận lợi để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo trong học sinh, sinh viên. Đồng thời cũng là một giải pháp quan trọng để kêu gọi doanh nghiệp gắn kết hơn nữa với các cơ sở GDNN, qua đó thúc đẩy ươm mầm khởi nghiệp sáng tạo ngay trong nhà trường”.

Quang cảnh buổi Lễ Bế mạc và trao giải

Startup Kite 2022 được tổ chức với mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, là sân chơi bổ ích, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Được tổ chức từ tháng 5/2022 đến nay, trải qua 3 vòng thi: vòng sơ tuyển, bán kết và vòng chung kết. Vòng sơ tuyển (cấp trường) do các cơ sở GDNN tổ chức thi, chấm thi, ban tổ chức đã nhận được những con số ấn tượng như: có 1.512 ý tưởng, dự án của các em học sinh, sinh viên GDNN nộp về Ban tổ chức; có 206 dự án thuộc 57 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại 30 tỉnh, thành phố được lọt vào vòng bán kết.

 

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng và Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Trương Anh Dũng trao giải cho các đội thi chiến thắng

Vòng bán kết các đội thi được tham gia thuyết trình và phản biện trước hội đồng ban giám khảo. Từ đó, ban giám khảo đã lựa chọn ra được TOP 80 ý tưởng, dự án xuất sắc nhất toàn quốc để dự thi tại vòng chung kết trong 3 ngày từ 25-27/11/2022.

Sau 2 chặng thi tại vòng Chung kết: Chặng 1, TOP 80 đội thi thuyết trình trên sân khấu trước Ban Giám khảo và Chặng 2, TOP 6 đội thi xuất sắc nhất được chọn lọc từ TOP 80 ở chặng 1, đã được tham gia phần Gọi vốn (thuyết trình và thương thuyết với các nhà đầu tư) và xử lý tình huống.

Đặc biệt, sau Cuộc thi, những đội thi xuất sắc sẽ được Ban tổ chức kết nối với các doanh nhân và hướng dẫn hoàn thiện ý tưởng dự án. Với số lượng và chất lượng các dự án ngày càng tăng là minh chứng thể hiện được uy tín cao của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trong việc tổ chức cuộc thi này.

Tại Lễ Bế mạc, Ban tổ chức đã trao 37 giải. Trong đó, Giải Nhất chung cuộc đã thuộc về dự án Máy đo huyết áp – GAC của nhóm sinh viên Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM; 2 Giải Nhì thuộc về đơn nhóm sinh viên Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng Tap.HCM và nhóm sinh viên Trường Cao đẳng Viễn Đông; 3 Giải Ba lần lượt thuộc về nhóm sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM và Trường Cao đẳng FPT Polytechnic.

Tại chương trình, Ban tổ chức cũng đã trao Giấy chứng nhận cho các đội thi tham gia vòng chung kết Startup Kite 2022; Trao bằng khen cho 18 cơ sở GDNN có thành tích xuất sắc trong hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho HSSV năm 2022.

 

Chương trình Bế mạc và trao giải Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp – Startup Kite 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đây sẽ là tiền đề để trang bị kiến thức giúp học sinh, sinh viên chủ động và sáng tạo trong khởi nghiệp; tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo khả thi để nhân rộng ra toàn ngành; tìm tòi các ý tưởng sản xuất, kinh doanh gắn với lợi ích cộng đồng, gắn với bảo vệ môi trường, gắn với chủ trương phát triển kinh tế, xã hội.

Quang Trung