16/05/2023 3:16:09

CĐ Công nghệ Việt – Hàn khai mạc Hội giảng giáo viên giỏi

Sáng ngày 16/5/2023 tại Hội trường nhà F, Trường Cao đẳng Công nghệ Việt – Hàn Bắc Giang tổ chức khai mạc Hội giảng cấp Trường năm học 2022 – 2023 với  13 nhà giáo có bài giảng tham gia tranh tài.  

13 giáo viên tham gia tranh tài tại hội thi.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, thầy Nguyễn Công Thông – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của Hội giảng đối với chất lượng chuyên môn của nhà trường. Hội giảng là một trong những hoạt động mang tính chuyên môn cao của đội ngũ nhà giáo trong toàn hệ thống, là nơi để khuyến khích giáo viên tích cực phát huy sáng kiến, đổi mới phương pháp, thiết bị, đồ dùng giảng dạy, rèn luyện kỹ năng sư phạm; đồng thời thông qua các kỳ tổ chức Hội giảng giúp các nhà giáo được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm góp phần duy trì phong trào dạy tốt, học tốt trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Hiệu trưởng Nguyễn Công Thông phát biểu tại Lễ khai mạc.

Qua mỗi kỳ hội giảng là một cơ hội để các thày cô trao đổi, học tập lẫn nhau trong quá trình xây dựng và triển khai bài giảng. Đây cũng là bước đệm tạo đà cho việc lựa chọn các nhà giáo xuất sắc để tham gia Hội giảng cấp tỉnh diễn ra vào tháng 8 năm 2023.

Năm nay, sau khi Hội giảng cấp khoa được tổ chức sôi nổi ở tất cả các đơn vị. Ban tổ chức đã lựa chọn được 13 nhà giáo với 13 bài giảng tham gia Hội giảng cấp trường được thể hiện trong 10 ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

Bài giảng dự thi của giảng viên khoa CNTT.

Hội giảng nhằm mục đích tạo động lực cho nhà giáo phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; làm cơ sở để xét tăng lương, thăng hạng viên chức Giáo dục nghề nghiệp; Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn, đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong Nhà trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho nhà giáo học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy; Đánh giá năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ nhà giáo, là cơ sở để các cấp quản lý xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; Lựa chọn được những bài giảng điển hình và những nhà giáo tiêu biểu tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bắc Giang lần thứ IX năm 2023

Thu Thủy