29/06/2024 1:56:32

CĐ Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung bộ : Phát huy sức trẻ tình nguyện tiếp sức mùa thi

Qua 13 năm liền tổ chức, chương trình “Tiếp sức mùa thi” của trường CĐ Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ đã có sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị phòng ban, đoàn thể trong nhà trường với Tỉnh đoàn Bình Định và các cơ quan chức năng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia, bảo đảm an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Tiếp tục phát huy những kết quả đó, chương trình “Tiếp sức mùa thi” của Nhà trường năm nay đã diễn ra 2 đợt: Đợt 1, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 từ ngày 04 – 05/6; Đợt 2, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra từ ngày 27 -29/6.

Năm nay toàn tỉnh Bình Định có hơn 19.500 thí sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10; 19.438 thí sinh đăng ký dự thi THPT và được tổ chức ở 27 điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Với mong muốn tổ chức các hoạt động tình nguyện có chất lượng, hiệu quả, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh trước, trong và sau 2 kỳ thi quan trọng này.

Đoàn Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ đã thành lập các đội hình tiếp sức mùa thi tại 11 điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 và 04 điểm thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, tuần cao điểm chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 diễn ra từ ngày 03/6 đến ngày 08/6 và từ ngày 24/6 đến ngày 29/6, với nhiều lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi. Phó Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ – Đặng Ngọc Châu chia sẻ: “Mọi hoạt động của chương trình đội hình tiếp sức mùa thi lần này đều mong muốn giúp các sĩ tử an tâm “vượt vũ môn”. Đoàn Trường sẽ phối hợp các đơn vị hỗ trợ thí sinh về mọi mặt để các em yên tâm, giữ vững tinh thần, tập trung hoàn thành tốt bài thi”.

Đội Tiếp sức mùa thi của Đoàn Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ tham gia tình nguyện tại Hội đồng thi vào 10 Trường THPT Hòa Bình (Thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định)

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh và người nhà thí sinh về tham dự kì thi THPT quốc gia 2024 một cách thuận lợi nhất, đội tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn thí sinh về thông tin kỳ thi, điểm thi;  cung cấp các vật dụng như nước uống, đồ dùng học tập phục vụ thi; phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia hướng dẫn, phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự tại khu vực thi; hướng dẫn thí sinh và người nhà để phương tiện giao thông đúng nơi quy định;…

Tính đến hết ngày 28/6 (ngày thi cuối của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024), đội hình tiếp sức mùa thi của Đoàn Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ đã hỗ trợ vào khoảng 6.000 chai nước, hàng trăm dụng cụ học tập cho các sỹ tử.

Đội Tiếp sức mùa thi của Đoàn Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ tham gia tình nguyện tại Hội đồng thi TN THPT Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định)

Những cử chỉ ân cần, nhiệt tình và trách nhiệm của những thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” Đoàn Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng thí sinh và cả các phụ huynh. Chị Nguyễn Thị Hằng có con thi tại điểm Trường THPT Vĩnh Thạnh (huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định) cho biết: “Tâm lý chung của phụ huynh khi đưa con đi thi đều rất căng thẳng, hồi hộp. Tuy nhiên, khi đến đây, được các bạn thanh niên tình nguyện hướng dẫn, giúp đỡ tận tình, mẹ con tôi thấy bớt lo lắng.”

Đội Tiếp sức mùa thi của Đoàn Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ tham gia tình nguyện tại Hội đồng thi TN THPT Trường THPT Vĩnh Thạnh (huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định)

Với sự tham gia tích cực của các tình nguyện viên mang màu áo xanh của Đoàn Trường Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện “tương thân tương ái”, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng mà tuổi trẻ Cao đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông lâm Trung Bộ đã thực hiện trong 13 năm vừa qua.

Tấn Bình