10/09/2022 2:32:05

CĐ Cơ điện Hà Nội nhận tài trợ 1 ô tô và 5 động cơ từ Honda Việt Nam phục vụ giảng dạy

01 ô tô Honda Civic và 05 động cơ đốt trong trao tặng cho CĐ Cơ điện Hà Nội (HCEM) nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa HCEM và Honda Việt Nam trong công tác đào tạo chất lượng cao ngành công nghệ ô tô tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Hiệu trưởng HCEM Đồng Văn Ngọc nhận bàn giao ô tô và động cơ từ Đại diện Công ty Honda Việt Nam. Ảnh: Chí Tâm

Lễ trao tặng diễn ra hôm 7/9 tại cơ sở 2 của HCEM tại phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc). Số động cơ và ô tô nói trên sẽ góp phần giúp sinh viên ngành ô tô của HCEM có thêm cơ hội tiếp cận với  những trang thiết bị thực hành hiện đại, sát với việc làm thực tế tại doanh nghiệp, phù hợp với chương trình hợp tác đào tạo chất lượng cao giữa nhà trường và Honda Việt Nam nói riêng, cũng như doanh nghiệp ngành ô tô nói chung.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, đại diện công ty Honda Việt Nam nhấn mạnh: “Thông qua hoạt động này, Công ty Honda Việt Nam mong rằng quan hệ giữa đơn vị và HCEM ngày càng bền chặt. Chúng tôi cũng mong muốn nhận được sự đóng góp về nguồn nhân lực cho hoạt động sản xuất từ nhà trường trong những năm tới”.

“Những năm qua Công ty Honda Việt Nam đã tiếp nhận rất nhiều sinh viên về thực tập. Trong đó, sinh viên của nhà trường được Công ty Honda Việt Nam đánh giá cao về chất lượng, trách nhiệm công việc, ý thức, tác phong công nghiệp. Các chương trình hợp tác giữa nhà trường và Honda Việt Nam đều được hai bên đánh giá cao. Trên cơ sở đó, Công ty Honda Việt Nam đã quyết định tặng cho HCEM 01 ô tô Civic và các động cơ đốt trong nhằm tăng cường trang thiết bị đào tạo nghề chất lượng cao cho sinh viên nghề công nghệ ô tô”, TS Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng CĐ Cơ điện Hà Nội cho biết.
Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc nhấn mạnh hiệu quả về việc hợp tắc với doanh nghiệp trong đào tạo nghề chất lượng cao. Ảnh: Chí Tâm
Hiệu trưởng Đồng Văn Ngọc cho biết thêm, hàng năm đã có nhiều sinh viên HCEM thực tập tại Công ty Honda Việt Nam, được Công ty trả lương thực tập từ 8 đến 9 triệu đồng/tháng, ngoài ra sinh viên còn được chi trả lương làm thêm và các chế độ khác. Bên cạnh đó, các em còn có rất nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm và việc làm với những doanh nghiệp về ô tô hàng đầu Việt Nam như Toyota Việt Nam, Toyota Nhật Bản, Vinfast, Trường Hải THACO… Trước đó, Công ty Toyota Việt Nam đã tặng cho nhà trường 2 xe ô tô và nhiều trang thiết bị phục đào tạo theo tiêu chuẩn của hãng Toyota; Công ty Vinfast tặng 3 động cơ ô tô Vinfast và ký kết đào tạo song hành cung cấp cho công ty nhân lực về Công nghệ ô tô và Cơ điện tử.
Đại biểu chụp ảnh chung cùng với các bạn sinh viên Lớp Toyota 15, Khoa Động lực (HCEM). Ảnh: Chí Tâm
Ngoài ngành công nghệ ô tô, HCEM còn đào tạo chất lượng cao các nghề: Cắt gọt kim loại công nghệ cao, Hàn công nghệ cao. Đây đều là những nghề luôn được thị trường lao động sẵn sàng tiếp nhận. Sinh viên được miễn học phí 100%, được cam kết việc làm. Học phí toàn khoá do doanh nghiệp hỗ trợ,
Cũng trong năm 2022 sinh viên được hỗ trợ lựa chọn việc làm theo nhu cầu trong nước hoặc nước ngoài, nhiều ngành nghề sinh viên được tuyển dụng ngay sau khi nhập học; các nghề sinh viên có thể được sang Nhật Bản hoặc CHLB Đức làm việc như Điện công nghiệp, Cắt gọt kim loại công nghệ cao, Hàn công nghệ cao, Cơ điện tử, Kỹ thuật máy lạnh – điều hoà không khí.

Đáng chú ý, nghề Công nghệ ô tô, 100% sinh viên đều có đầu ra việc làm rõ ràng, có thể làm việc trong nước với mức lương từ 8 triệu đồng/tháng trở lên hoặc Nhật Bản với hợp đồng làm việc 5 năm với mức lương khoảng 40 triệu đồng/tháng trở lên.

Bảo Minh