17/06/2022 10:30:26

Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội dâng hương Bác tại Khu di tích K9

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2024, Kỷ niệm 13 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (25/6/2009-25/6/2022) Đại diện Đảng ủy, BGH và Đoàn thanh niên do NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn đã dâng hương, hoa báo công dâng Bác tại Khu Di tích K9 Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.

Tham dự cùng đoàn có đồng chí Phạm Thị Mỹ Hoa – Bí thư Đoàn thanh niên, đồng chí Trần Thị Sim Trưởng khoa Ngoại ngữ – Kinh tế; các đồng chí UV BCH đoàn trường Khoá V, Top 6 cuộc thi HHT- The Face 2022 cùng các đoàn viên, thanh niên ưu tú của nhà trường.Trong không khí trang nghiêm và thành kính, nhà trường đã dâng hoa, thắp hương và dành phút tưởng niệm, tưởng nhớ tới công lao trời biển của Bác Hồ kính yêu – Anh hùng giải phóng dân tộc – Danh nhân văn hóa thế giới. Người đã làm rạng rỡ non sông đất nước ta, dân tộc ta.

TS Phạm Xuân Khánh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng các thành viên trong đoàn dân hương, báo công Bác

Trước anh linh của Bác, tập thể lãnh đạo, Cán bộ giáo viên và HSSV nhà trường nguyện ghi lòng, tạc dạ những lời dạy của Bác; đoàn kết, hăng hái thi đua dạy tốt, học tốt, phấn đấu xây dựng trường thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Hà Nội và khu kinh tế trọng điểm Bắc bộ.
Sau khi dâng hương, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đã đi thăm quan tìm hiểu các điểm di tích gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh, những hiện vật, những công trình liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp khi Người còn sống và lúc đã đi xa tại K9.
Bên cạnh đó, Đoàn còn tổ chức chương trình HHT Hành trình nhân ái tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 4 với các hoạt động: Tặng quà lưu niệm cho Trung tâm, tặng quà và cắt tóc cho các em nhỏ, người già neo đơn tại Trung tâm.

TS Phạm Xuân Khánh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng thành viên đoàn tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 4

Chương trình cắt tóc từ thiện là một trong những hoạt động đầy tính nhân văn và hết sức ý nghĩa, đong đầy tình yêu thương, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, qua đó không chỉ mang lại vẻ đẹp về ngoại hình cho các em nhỏ, các cụ già có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm 4.

Thông qua hoạt động này cũng gieo vào tâm hồn những trẻ một tấm lòng nhân ái, biết yêu thương và san sẻ tình thương yêu đến với những trẻ em nghèo, mồ côi và các cụ già tại Trung tâm bảo trợ.

Sau một ngày diễn ra, hơn 50 trẻ em và người già đã được cắt tóc tình nguyện.

HHT