25/05/2023 7:36:22

Cao đẳng Long An tổ chức tư vấn liên thông lên Đại học

Ngày 25/05/2023, Trường Cao Đẳng Long An phối hợp với Trường ĐHSP Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh đào tạo liên thông từ trình độ cao đẳng lên đại học năm 2023.

Đây là chương trình được thực hiện dựa trên bản ký kết hợp tác đào tạo liên kết cho sinh viên cao đẳng giữa Trường Cao đẳng Long An và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã ký kết trước đó. Qua đó, sinh viên sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng và kiến thức chuyên môn để có thể liên thông lên đào tạo đại học.

Ông Lê Quốc Hùng – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Long An phát biểu tại chương trình tư vấn.
Các bạn sinh viên nghe tư vấn tuyển sinh đào tạo liên thông từ trình độ cao đẳng lên trình độ đại học năm 2023.

Cụ thể, sinh viên cao đẳng Long An sẽ được chuyển tiếp sang học chương trình liên kết với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh trong các ngành đào tạo như Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ khí, Kinh tế, Quản trị kinh doanh. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được học những kiến thức chuyên môn của ngành học của mình từ các khái niệm cơ bản đến các kiến thức nâng cao và ứng dụng.

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được rèn luyện kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, xử lý vấn đề, tư duy logic, quản lý thời gian và tổ chức công việc. Sinh viên cũng sẽ được tiếp cận với những câu chuyện thành công và sai lầm của các doanh nhân và nhà quản lý, giúp họ học hỏi và chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai công việc.

Sinh viên hỏi đáp các vấn đề cần biết trong chương trình tuyển sinh.

Được biết, trước đó Trường Cao đẳng Long An và Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc liên kết đào tạo lớp đại học hình thức vừa làm vừa học và liên thông các ngành nghề kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và tạo ra những cơ hội học tập mới cho sinh viên.

Trước đó Trường Cao đẳng Long An và Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc liên kết đào tạo lớp đại học hình thức vừa làm vừa học và liên thông các ngành nghề kỹ thuật.

Theo đó, hai trường sẽ cùng thực hiện đào tạo các chương trình liên kết, bao gồm cả đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp lên đại học và đào tạo vừa làm vừa học. Đồng thời, hai trường cũng cam kết sẽ cùng nhau nghiên cứu và phát triển các chương trình đào tạo mới, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đây là một bước tiến quan trọng của Trường Cao đẳng Long An và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, giúp cho sinh viên có thêm cơ hội học tập và phát triển.

Uyển Nhi