16/03/2023 7:00:57

BTEC và Endless hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học

Ngày 15/3, tại trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu (BTEC) đã diễn ra Lễ ký kết  biên bản thỏa thuận hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giữa BTEC và Công ty TNHH TM Dịch vụ Endless (Endless).

NGƯT-TS Trần Công Chánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu Và Ông Nguyễn Thế Anh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH TM Dịch vụ Endless trao đổi Biên bản thỏa thuận hợp tác.

Sau khi hai bên cùng trao đổi, xem xét về khả năng, BTEC và Endless đã thống nhất, xác định hợp tác đào tạo, tuyển dụng là nhiệm vụ chiến lược, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập, nhằm góp phần đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; hai bên cùng hợp tác theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, cùng có lợi, thực hiện đúng yêu cầu đặt ra của bản ghi nhớ và phù hợp với quy định của pháp luật; cùng hợp tác thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ của từng giai đoạn cụ thể.

BTEC và Endless cùng hợp tác trong các hoạt động tư vấn tuyển sinh, đào tạo, thực hành, thực tập ở các trình độ sơ, trung, cao đẳng, các chương trình đào tạo thường xuyên. Đặc biệt, tư vấn nguồn nhân lực có kỹ năng nghề hướng tới chuyển dịch lao động sang thị trường Nhật Bản; tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ cho các em thực tập sinh có nguyện vọng sang Nhật Bản học tập và làm việc.

Trên cơ sở đó, BTEC và Endless sẽ cùng tham gia xây dựng, phản biện chương trình, giáo trình đào tạo cho đối tượng lao động tại thị trường Nhật Bản. Các chương trình giảng dạy, hướng dẫn thực hành, thực tập của người học cũng sẽ được 2 bên cùng đánh giá, công nhận kết quả đào tạo chuyển tiếp sang Nhật Bản vừa làm, vừa học; cùng hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng các phương pháp công nghệ tiên tiến vào giảng dạy, sản xuất khi có nhu cầu.

Bên cạnh đó, Endless sẽ tạo điều kiện cho người học, nhà giáo của BTEC đến tham quan, thực hành, thực tập nâng cao kỹ năng nghề theo chương trình đào tạo nguồn nhân lực xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Doanh nghiệp cũng phối hợp với nhà trường tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghề và đào tạo lại nghề cho người lao động của doanh nghiệp.

Đại diện Công ty TNHH TM Dịch vụ Endless trao tặng 5 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho học sinh, có thành tích cao trong học tập. 

Nhân dịp này, Công ty TNHH TM Dịch vụ Endless đã trao tặng 5 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nhà trường có thành tích cao trong học tập. Mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng.

Truyền thông BTEC