14/09/2020 9:39:34

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Nguyễn Bá Hoan giữ chức Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH

Chiều 14/9, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng đối với ông Nguyễn Bá Hoan- Chánh Văn phòng Bộ.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung (bên phải) trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Nguyễn Bá Hoan giữ chức Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH. (Ảnh: Anh Tuấn)

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã trao Quyết định 1389/QĐ-TTg của Thủ tướng tới ông Nguyễn Bá Hoan.

Thay mặt Ban cán sự Đảng bộ Bộ LĐ-TB&XH, tập thể lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã gửi lời chúc mừng đến tân Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan.

Bộ trưởng cho biết, trước khi được bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng, ông Nguyễn Bá Hoan đã có hành trình gần 29 năm gắn bó với ngành LĐ-TB&XH. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao nỗ lực, sự mẫn cán, tận tâm, tận tụy với công việc của ông Nguyễn Bá Hoan ở các cương vị trong gần 29 năm qua tại Bộ LĐ-TB&XH. Đặc biệt trong thời gian gần đây, ông Nguyễn Bá Hoan đã hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ trong bối cảnh yêu cầu, đòi hỏi và áp lực công việc cao.

“Chánh Văn phòng Nguyễn Bá Hoan đã tham mưu cho Ban Cán sự đảng và lãnh đạo Bộ về các vấn đề vĩ mô trong ngành, điều hòa nhịp nhàng, uyển chuyển tổng thể công việc giữa các cơ quan trong Bộ LĐ-TB&XH cũng như giữa Bộ với các bộ ngành và địa phương. Trong hoạt động điều hành Văn phòng Bộ, ông Nguyễn Bá Hoan cũng đã tạo được sự đoàn kết và hoạt động có hiệu quả …”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá.

Bộ trưởng nhấn mạnh, nhiều lĩnh vực do ông Nguyễn Bá Hoan trực tiếp phụ trách trong thời gian qua đã có những chuyển biến đáng kể. Tiêu biểu như trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Bộ LĐ-TB&XH, từ vị trí thứ 19/19 trong bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin đã nhích dần lên vị trí thứ 13 và nay là vị trí thứ 9 trong tổng số 19 bộ, cơ quan ngang bộ. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các cuộc họp trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp cũng đã được triển khai thông suốt, hiệu quả.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chúc mừng tân Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan. (Ảnh: Anh Tuấn)

Cũng theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, quy trình bổ nhiệm ông Nguyễn Bá Hoan đã được thực hiện chu đáo và kỹ lưỡng, với đầy đủ các quy trình thẩm định, cho ý kiến. Ban Cán sự đảng của Bộ đã báo cáo ông Nguyễn Bá Hoan cơ bản đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn của vị trí thứ trưởng và trình Ban Bí thư và Thủ tướng quyết định.

Chúc mừng ông Nguyễn Bá Hoan trên vị trí công tác mới, nhưng Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng nhấn mạnh đây là nhiệm vụ rất nặng nề.

 “Ở cương vị công tác mới, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan sẽ phải tham gia vào công tác quản lý nhà nước, giúp Bộ trưởng, thay mặt Bộ trưởng chịu trách nhiệm về những công việc được phân công. Thứ trưởng phải nhanh chóng khẳng định mình, chứng minh việc Ban bí thư, Ban cán sự lựa chọn là chính xác…” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung lưu ý.

Bộ trưởng cũng bày tỏ sư tin tưởng, với sự khiêm tốn, biết lắng nghe, trau dồi và quyết tâm vươn lên, sự giúp đỡ của các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ, tân Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mới được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, tín nhiệm của lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH nói chung, cá nhân Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói riêng cũng như của các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ.

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. (Ảnh: Anh Tuấn)

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan khẳng định, nhiệm vụ mới được giao là vinh dự lớn lao nhưng đi cùng với đó cũng là trách nhiệm nặng nề.

Trên cương vị mới, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan hứa sẽ tiếp tục trau dồi, phấn đấu, rèn luyện bản thân, học tập nâng cao trình độ quản lý nhà nước trong lĩnh vực được phân công, tiếp tục tạo sự đoàn kết trong tập thể lãnh đạo Bộ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào thành công của Bộ, ngành LĐ-TB&XH trong thời gian tới.

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của lãnh đạo Bộ, sự phối hợp của các đơn vị thuộc Bộ và các địa phương, sự ủng hộ, chia sẻ của các đồng nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cương vị công tác mới.

Hải An