17/02/2021 4:59:00

Bình Dương: 13 người nước ngoài nhập cảnh trái phép có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính lần 1

Sau khi phát hiện 13 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Bình Dương, lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Bước đầu, 13 trường hợp nhập cảnh trái phép này đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Bình Dương phát hiện 13 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2 (ảnh minh hoạ)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh thông báo 13 trường hợp nhập cảnh trái phép trên đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, cần phải chờ thêm kết quả xét nghiệm lần 2 và 3 mới khẳng định chính xác rồi có các biện pháp tiếp theo.

Trước đó, vào ngày 15/2, khi lực lượng chức năng phường Bình Thắng, TP. Dĩ An phối hợp với lực lượng chức năng của Bộ Công an đi tuần thì phát hiện nhóm người nước ngoài đến địa phận tỉnh Bình Dương bằng đường tiểu ngạch ở các tỉnh phía Bắc, sau đó di chuyển bằng phương tiện đường bộ vào miền Nam. Nhóm người này ban đầu có ý định di chuyển về Kiên Giang, Châu Đốc…

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Dương đã phát hiện 38 trường hợp nhập cảnh trái phép. Trong số này số người nhập cảnh trái phép đến từ Trung Quốc là 25 trường hợp và từ Campuchia 13 trường hợp.

Thanh Thúy