07/12/2023 8:56:56

BHXH TP.HCM phối hợp với Bưu điện xác minh thông tin người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng

 

Theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam hằng năm, BHXH thành phố và Bưu điện Thành phố hiện đang xây dựng Kế hoạch xác minh người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng trên địa bàn. 

Hiện nay, Bưu điện Thành phố đã thông báo đến các cơ quan BHXH và Ủy ban nhân dân toàn thành phố về việc cử nhân viên thực hiện công tác xác minh thông tin, tình trạng của người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng (ATM) để các đơn vị biết, phối hợp và thông tin cho người hưởng khi có phản ánh, thắc mắc. Đồng thời hỗ trợ Bưu điện Thành phố trong công tác xác minh và quản lý người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. 

Việc xác minh sẽ được giao cho nhân viên bưu tá thuộc Bưu điện TP.Hồ Chí Minh quản lý và thực hiện xác minh tại địa chỉ nhà nơi người hưởng cư trú. 

Trang phục nhận diện: Áo thun vàng đồng phục của Bưu điện Việt Nam, bảng tên có Họ tên và hình ảnh nhân viên.

– Giấy tờ xuất trình khi nhân viên bưu điện đến xác minh tại địa chỉ : Công văn số 3756/BĐHCM-KTNV ngày 23 tháng 10 năm 2023 (đã chuyển gửi UBND và Công an các cấp), Giới giấy thiệu thực hiện nhiệm vụ xác minh, Giấy tờ tùy thân. 

Nhân viên sẽ thu thập thông tin của người hưởng : số điện thoại liên lạc, số CCCD mới, địa chỉ đăng ký lĩnh lương hưu, địa chỉ tạm trú. 

– Chụp ảnh phía trước nhà người hưởng trong trường hợp đã đến xác minh nhiều lần nhưng người hưởng đi vắng hoặc người hưởng đã chuyển đi nơi khác, không để lại địa chỉ hoặc số điện thoại liên hệ. 

– Việc xác minh đảm bảo nguyên tắc bí mật thông tin người hưởng.

Để tránh kẻ gian giả mạo nhân viên Bưu điện, BHXH Thành phố khuyến cáo người dân nên lưu ý những quy định đối với nhân viên thực hiện xác minh, nội dung cần được xác minh. Nếu có nghi vấn, người hưởng có thể điện thoại vào số hotline Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam số 1900 545481.

Lê Việt