16/04/2023 12:16:29

Bến Tre: Bàn giao Nhà Khăn Quàng Đỏ cho HS nghèo học giỏi tại Huyện Mỏ Cày Bắc

Thời gia qua, công tác xây dựng nhà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp các ngành của tỉnh Bến Tre đặc biệt quan tâm, tích cực vận động các tổ chức cá nhân trong và ngoài Tỉnh hỗ trợ nguồn vốn cho địa phương xây dựng Ngôi Nhà Khăn Quàng Đỏ. 

Sáng 16 tháng 04 năm 2023, Tỉnh Đoàn Bến Tre đã đồng hành cùng với báo Đồng Khởi, Hội từ thiện Phù Sa thành phố Hồ Chí Minh và Huyện Đoàn Mỏ Cày Bắc hỗ trợ nguồn kinh phí cho xã Tân Phú Tây hoàn thành xây dựng Ngôi Nhà Khăn Quàng Đỏ cho em Nguyễn Tấn An học sinh lớp 8/3, trường Trung học cơ sở Lê Thị Tiến.

Được biết, Tấn An là học sinh giỏi nhiều năm liền và có hoàn cảnh rất khó khăn. Em đang sống cùng mẹ là chị Trần Thị Pha Lê sinh năm 1980 (ngụ ấp Tân Hòa Ngoài) làm nghề mua ve chai, đang gặp khó khăn về nhà ở. Qua thời gian xây dựng, ngôi nhà đến nay đã hoàn thành và được tổ chức bàn giao đưa vào sử dụng.

Cụ thể, công trình đã hoàn thành ngày 11 tháng 04 năm 2023 với kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng (toàn bộ kinh phí trên do Hội từ thiện Phù Sa TP. HCM hỗ trợ) và cá nhân gia đình cũng đóng góp 20 triệu đồng và ngày công lao động.

Ông Nguyễn Trung Nghiệp – Phó chủ tịch UBND Huyện Mỏ Cày Bắc phát biểu tại Lễ bàn giao nhà Khăn Quàng Đỏ

Trong không khí vui tươi và ấm áp nghĩa tình, ông Nguyễn Trung Nghiệp – Phó chủ tịch UBND Huyện Mỏ Cày Bắc cho biết: “Công tác xây dựng Ngôi Nhà Khăn Quàng Đỏ cho đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn học tập tốt là phong trào thiết thực được Huyện Mỏ Cày Bắc thực hiện thường xuyên nhiều năm qua. Qua đó đã kịp thời động viên, khích lệ các em vươn lên trong cuộc sống, học tập thật tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, góp phần xây dựng đất nước.”

“Bên cạnh đó, Huyện cũng sẽ tích cực giải quyết những khó khăn bức xúc về nhà ở và chăm lo đời sống cho người nghèo, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt có được mái nhà che nắng mưa, ổn định cuộc sống. Việc phối hợp chặt chẽ giữa Huyện và Ban liên lạc Hội đồng hương Mỏ Cày Bắc ở TP.HCM trong tương lai, sẽ góp phần hỗ trợ giúp đỡ nâng cao đời sống của người dân ở đây. Nhiều năm liền, Hội từ thiện Hạt Phù Sa TP. HCM cũng đã thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ xây dựng cầu, đường nông thôn, góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt và đời sống cho hộ nghèo và xây dựng nông thôn mới” – Phó chủ tịch UBND Huyện chia sẻ thêm.

Ông Lê Văn Hữu – Trưởng ban liên lạc Hội đồng hương Mỏ Cày Bắc

Lãnh đạo Huyện rất mong tiếp tục nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị Mạnh thường quân trong và ngoài Tỉnh để có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn trong thời gian tới.

Lê Việt – Quang Trung