11/07/2024 4:23:23

BCTech và Tripod Việt Nam hợp tác toàn diện về phát triển nguồn nhân lực

Chiều ngày 10/7/2024, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (BCTech) và Công ty TNHH Electronic Tripod Việt Nam (KCN Châu Đức) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về phát triển nguồn nhân lực qua đào tạo, đảm bảo chất lượng cao.

Bà Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng BCTech và đại diện doanh nghiệp Tripod Việt Nam tại buổi lễ ký kết

Dự Lễ có đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Sở GD&ĐT, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh BR-VT, Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức, lãnh đạo công ty TNHH Electronic Tripod Việt Nam, Ban Giám hiệu và trưởng các phòng, khoa của trường.

Trên cơ sở nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực từ phía doanh nghiệp, những thế mạnh trong tuyển sinh, đào tạo của BCTech ở các ngành nghề trọng điểm đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Hai bên đã thống nhất các nội dung hợp tác tuyển sinh và đào tạo học sinh, sinh viên ở trình độ cao đẳng, trung cấp theo nhu cầu của Tripod ở các lĩnh vực Điện công nghiệp, Cơ điện tử, Chế tạo khuôn mẫu, Cắt gọt kim loại, Chế tạo thiết bị cơ khí, Công nghệ thông tin.

Phương thức đào tạo nguồn nhân lực theo “Đơn đặt hàng” chính là thế mạnh, uy tín và thương hiệu của BCTech, đáp ứng kịp thời nguồn nhân lực dồi dào  có kỹ năng nghề bậc cao cho thị trường lao động tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và các tỉnh phụ cận.

Sự hợp tác với Tripod tiếp tục khẳng định mạnh mẽ hướng đi đào tạo nguồn nhân lực theo địa chỉ đặt hàng của nhà trường. Ngay trong tháng 7 và tháng 8/2024, BCTech sẽ tuyển chọn 110 HSSV để đưa lên Nhà máy Tripod tại Biên Hòa đào tạo trong thời gian 1 năm. Sau đó, các em sẽ được chuyển về Nhà máy tại KCN Châu Đức để làm việc.

Việc đào tạo nguồn nhân lực này sẽ tiếp tục được thực hiện hàng năm theo nhu cầu thực tế của Tripod. Ngoài ra, hai bên còn tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên, nhân viên của 2 bên giao lưu các hoạt động phong trào, thể dục thể thao và các hoạt động tình nguyện vì công đồng, hỗ trợ trao học bổng cho HSSV nghèo vượt khó. Công ty TNHH Electronic Tripod Việt Nam (thuộc Tập đoàn Tripod Đài Loan) chuyên sản xuất các loại mạch và bảng mạch điện tử, tạo việc làm cho hơn 1.700 lao động tay nghề cao.

Nguyễn Lâm